Một phòng khám đa khoa bị xử phạt 134 triệu đồng

Thứ Năm, 06/09/2018, 17:51:35

NDĐT - Ngày 6-9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo Thành phố vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 134 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (số 280 - 282 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và tước giấy phép hoạt động ba tháng.

Một phòng khám đa khoa bị xử phạt 134 triệu đồng

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị tước giấy phép hành nghề ba tháng.

Theo đó, tổng mức phạt nêu trên được áp dụng đối với các hành vi vi phạm, gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế TP Đà Nẵng trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, đối với hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu), ngoài mức phạt bằng tiền là 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung được áp dụng đối với phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn ba tháng. Nếu quá thời hạn mà phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 3-2018, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã có quyết định xử phạt hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đối với hai trong bốn hành vi vi phạm nêu trên, gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế Thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Ngày 11-7, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra quá trình hành nghề y tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ). Sau nhiều giờ kiểm tra các nội dung về công tác nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật và bảng giá, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm. Theo thống kê, trong sáu tháng đầu năm 2018, cơ sở y tế này tiếp nhận điều trị 1.765 ca, trong đó có 52 ca vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật.

Ngoài ra, cơ sở y tế này không niêm yết giá một số dịch vụ và thể hiện đầy đủ ở một số bệnh nhân đã từng điều trị tại đây; nhà thuốc trong khuôn viên phòng khám này có hành vi bán thuốc cho một số bệnh nhân với giá cao hơn quy định.

ANH ĐÀO