Căng thẳng liên quan làn sóng biểu tình ở I-rắc
Căng thẳng liên quan làn sóng biểu tình ở I-rắc

Theo Roi-tơ, ngày 6-12, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Oa-sinh-tơn quyết định công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào ba lãnh đạo phong trào bán quân sự I-rắc bị cáo buộc được I-ran hậu thuẫn và có vai trò trong các vụ đụng độ biểu tình chống Chính phủ tại I-rắc.

Nỗ lực giảm khủng hoảng ở vùng Vịnh
Nỗ lực giảm khủng hoảng ở vùng Vịnh

Theo Roi-tơ, ngày 6-12, Bộ trưởng Ngoại giao Ca-ta M.An Tha-ni cho biết, Ðô-ha bắt đầu xúc tiến đối thoại với A-rập Xê-út, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng động thái này sẽ đem lại những kết quả tích cực.

Mong manh số phận JCPOA
Mong manh số phận JCPOA

Giới chức các nước còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân I-ran đã nhóm họp ở thủ đô Viên của Áo nhằm cứu vãn thỏa thuận đang có nguy cơ đổ vỡ sau khi Tê-hê-ran tuyên bố tiếp tục không thực hiện các cam kết. Tuy nhiên, trong bối cảnh bất đồng giữa I-ran và phương Tây gia tăng, những nỗ lực ngoại giao nhằm níu giữ thỏa thuận hạt nhân vẫn hết sức mong manh.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Cuộc tọa đàm với chủ đề Tăng cường hiệu quả hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) đã diễn ra theo sáng kiến của Mỹ, nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HÐBA) tháng 12-2019. Tổng Thư ký LHQ A.Gu-tê-rét và đại diện hơn 100 nước tham dự tọa đàm. Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, Ðại sứ Ðặng Ðình Quý, tham gia đồng tổ chức và phát biểu chính tại sự kiện.

Về tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên
Về tiến trình hòa bình  trên bán đảo Triều Tiên

Theo Yonhap và Roi-tơ, ngày 7-12, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In và người đồng cấp Mỹ Ð.Trăm có cuộc điện đàm kéo dài khoảng 30 phút thảo luận về biện pháp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Sự kiện nổi bật trong tuần
Sự kiện nổi bật trong tuần

Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) họp tại Tây Ban Nha.

Ca-na-đa: Tỷ lệ thất nghiệp tăng
Ca-na-đa: Tỷ lệ thất nghiệp tăng

Ngày 6-12, Cơ quan Thống kê Ca-na-đa cho biết, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 vừa qua ở Ca-na-đa tăng lên mức 5,9%, so với mức 5,5% trong tháng 10.

Bài toán môi trường của Ca-na-đa
Bài toán môi trường của Ca-na-đa

Trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 43 vừa qua tại Ca-na-đa, đảng Tự do cầm quyền giành chiến thắng, tạo cơ hội để chính quyền Thủ tướng G.Tru-đô tiếp tục triển khai các chương trình nghị sự còn dang dở. Tuy nhiên, một loạt vấn đề, mà trong đó nổi lên là chính sách về môi trường đang tạo thách thức lớn với chính phủ thiểu số của Thủ tướng G.Tru-đô.

Xả súng ở căn cứ hải quân Mỹ: 15 người thương vong
Xả súng ở căn cứ hải quân Mỹ: 15 người thương vong

NDĐT – Cảnh sát Mỹ ngày 6-12 thông báo, một thực tập sinh không quân người A-rập Xê-út đã xả súng tại một căn cứ hải quân Mỹ, làm chết ba người và 12 người khác bị thương. Thực tập sinh này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau đó.

Nổ khí đốt ở Iran, ít nhất 11 người chết
Nổ khí đốt ở Iran, ít nhất 11 người chết

Theo Reuters, ít nhất 11 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ khí đốt tại tỉnh Kurdistan, miền tây Iran tối 5-12. Trong số những người chết có năm trẻ em. Vụ nổ xảy ra trong một phòng cưới ở thành phố Saqqez. Hàng chục người bị thương khi tìm cách chạy khỏi hiện trường.