Hạ nhiệt căng thẳng
Hạ nhiệt căng thẳng

Thượng viện Mỹ mới đây đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Tổng thống Đ.Trăm hoàn tất thương vụ bán vũ khí cho ba nước A-rập, trong đó có đồng minh chiến lược A-rập Xê-út. Giới nghị sĩ Mỹ cũng hết sức thận trọng trước những bước leo thang giữa Mỹ và I-ran. Hạ nhiệt căng thẳng là giải pháp mà các nghị sĩ Mỹ lựa chọn, nhằm tránh cho Oa-sinh-tơn một cuộc đối đầu quân sự nguy hiểm với I-ran sau vụ Tê-hê-ran bắn hạ máy bay không người lái của Lầu năm góc tại vùng Vịnh.

Chân trời mới
Chân trời mới

Mối quan hệ truyền thống giữa Trung Quốc và Triều Tiên đang đứng trước “chân trời” hợp tác mới với chuyến công du mang ý nghĩa lịch sử đến Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa diễn ra. Với những kết quả tích cực, chuyến thăm khẳng định sự bền chặt trong mối quan hệ song phương và phát đi thông điệp rằng, Bắc Kinh sẽ “sát cánh” cùng Bình Nhưỡng trong giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Thương vụ gây "bão"
Thương vụ gây

Rạn nứt trong quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng nghiêm trọng khi Ankara chỉ trích Washington hành động không như một đồng minh. Bất đồng giữa hai bên liên quan hợp đồng của Ankara mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đang đe dọa sự gắn kết cần thiết giữa hai đồng minh trong NATO.

Bước leo thang căng thẳng
Bước leo thang căng thẳng

Mỹ vừa quyết định tăng cường thêm 1.000 binh sĩ tới Trung Đông với tuyên bố nhằm “phòng thủ” trước những mối đe dọa trên biển, trên không và trên bộ ở khu vực này.

Chung tay giải quyết vấn nạn toàn cầu
Chung tay giải quyết vấn nạn toàn cầu

Các bộ trưởng năng lượng và môi trường của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa nhóm họp tại tỉnh Nagano, Nhật Bản.

Bài toán ngân sách
Bài toán ngân sách

Sau hơn 12 giờ nhóm họp hôm 14-6, các bộ trưởng tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) đã nhất trí các điểm chính trong dự thảo ngân sách Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone). Quyết định này được xem như bước đột phá lớn trong quá trình củng cố Eurozone. Tuy nhiên, EU chưa hết lo về bài toán ngân sách khi các thành viên vẫn bất đồng về dự thảo và việc Anh rời EU (Brexit) có nguy cơ tạo ra lỗ hổng tài chính của khối này.

Tránh "thêm dầu vào lửa"
Tránh

Sự cố một tàu chở dầu của Na Uy và tàu của Nhật Bản bị tiến công tại Vịnh Oman đang làm dấy lên những hoài nghi, trong bối cảnh vùng Vịnh chứng kiến mối quan hệ căng thẳng giữa Iran với các đồng minh của Mỹ ở khu vực. Cộng đồng quốc tế kêu gọi tránh các hành động gây kích động một cuộc chiến tranh "nóng" ở Trung Ðông.

Tín hiệu từ giá “vàng đen”
Tín hiệu từ giá “vàng đen”

Hôm qua, giá dầu thế giới đã tăng sau vụ hai tàu chở dầu bị tiến công tại vịnh Oman. Tuy nhiên, giá dầu thế giới đã có nhiều phiên “xuống dốc” trong những ngày gần đây. Việc giá “vàng đen” giảm là một tín hiệu cho thấy “sức khỏe” nền kinh tế toàn cầu có nguy cơ giảm sút, kéo theo triển vọng về nhu cầu dầu giảm đáng kể.

Chương trình hành động mới của Chính phủ Pháp
Chương trình hành động mới của Chính phủ Pháp

NDĐT - Ngày 12-6, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã trình bày chương trình hành động mới của Chính phủ trước Quốc hội, tập trung ba trọng tâm cải cách, gồm: môi trường, các vấn đề xã hội và thuế.

Sứ mệnh ngoại giao
Sứ mệnh ngoại giao

Thủ tướng Nhật Bản S.Abe bắt đầu thực hiện chuyến thăm Iran với hy vọng sẽ là trung gian nhằm làm dịu căng thẳng, thúc đẩy đối thoại giữa Iran và Mỹ. Là nhà lãnh đạo Nhật Bản đầu tiên trong bốn thập kỷ qua tới thăm Iran, sứ mệnh “tháo ngòi căng thẳng” của ông S.Abe được cho là vô cùng quan trọng khi Nhật Bản vừa được coi là đồng minh an ninh của Mỹ vừa có mối quan hệ hữu nghị với Iran, quốc gia cung cấp dầu mỏ lớn cho Tokyo.