Chung "kẻ thù"
Chung

Trong thông điệp gửi Liên hiệp châu Âu (EU) nhân Ngày châu Âu (9-5), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ và EU cùng gặp những khó khăn tương tự, trong cuộc chiến chống đại dịch.

Mục tiêu cao nhất
Mục tiêu cao nhất

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa ra khuyến cáo nêu rõ, khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, các chính phủ và người sử dụng lao động cần chuẩn bị môi trường làm việc và bảo đảm người lao động có thể trở lại làm việc an toàn để ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát. Tổng Giám đốc ILO G.Ryder nhấn mạnh, sự an toàn và sức khỏe của toàn bộ lực lượng lao động phải là mục tiêu cao nhất.

Lợi ích chung
Lợi ích chung

Bộ trưởng Tài chính Pháp B.Le Maire vừa xác nhận, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cùng các “chủ nợ quốc tế” thuộc Câu lạc bộ Paris, đã nhất trí giãn nợ một phần cho những quốc gia nghèo nhất thế giới. Tổng số nợ được tạm “khoanh vùng” trị giá 20 tỷ USD, cho 76 quốc gia, chủ yếu ở vùng sa mạc miền nam châu Phi.

“Tiến thoái, lưỡng nan”
“Tiến thoái, lưỡng nan”

Tổng thống Mỹ D.Trump đang nỗ lực khôi phục lại nền kinh tế Mỹ sau nhiều tuần áp dụng các biện pháp chặt chẽ trong xã hội để hạn chế khả năng lây lan của dịch Covid-19. Theo đó, ông tuyên bố sẽ sớm thành lập một hội đồng gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm có nhiệm vụ tập trung vào quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế đất nước.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Pháp còn nhiều nguy cơ, thách thức
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Pháp còn nhiều nguy cơ, thách thức

NDĐT - Nước Pháp đã trải qua hơn ba tuần áp dụng biện pháp phong tỏa, hạn chế tối đa sự di chuyển và tiếp xúc của người dân, tuy nhiên bệnh dịch vẫn diễn biến rất phức tạp và gây ra thiệt hại ngày càng lớn về sức khỏe, kinh tế. Dù đã có những kết quả đáng kể trong việc hạn chế sự lây lan, còn nhiều thách thức ở phía trước trong đó có viễn cảnh kinh tế ảm đạm chưa từng có cũng như nguy cơ tái bùng phát của dịch bệnh.

Ngành du lịch lao đao
Ngành du lịch lao đao

Ðại dịch Covid-19 khiến ngành du lịch thế giới nói chung và Ðông - Nam Á nói riêng lâm vào tình trạng gần như bị "tê liệt". Ðiều này đã tác động mạnh đến nguồn thu ngân sách của nhiều quốc gia, nhất là ở khu vực Ðông - Nam Á.

Pháp bắt đầu cuộc chiến với Covid-19
Pháp bắt đầu cuộc chiến với Covid-19

NDĐT - Từ 12 giờ ngày 17-3, Lệnh hạn chế đi lại trên toàn lãnh thổ Pháp trong vòng 15 ngày bắt đầu có hiệu lực với sự giám sát của hơn 100 nghìn cảnh sát và hiến binh. Đây là biện pháp cứng rắn nhất được Tổng thống Pháp công bố tối qua cho "cuộc chiến" chống dịch bệnh Covid-19.

Hợp tác ngăn chặn suy giảm kinh tế
Hợp tác ngăn chặn suy giảm kinh tế

Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres vừa lên tiếng kêu gọi chính phủ các nước hợp tác ngăn chặn đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu rõ, không một quốc gia nào có thể một mình đối phó đại dịch. Hơn bao giờ hết, chính phủ các nước phải hợp tác để hồi sinh các nền kinh tế, mở rộng đầu tư công, thúc đẩy thương mại và bảo đảm sự hỗ trợ cho người dân cũng như cộng đồng.

Đóng góp để thay đổi
Đóng góp để thay đổi

Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Afghanistan (UNAMA) đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bằng chiến dịch khuyến khích và tạo điều kiện để phụ nữ tham gia tiến trình đàm phán hòa bình. Với chủ đề “Tôi thuộc thế hệ bình đẳng: Công nhận nữ quyền”, UNAMA muốn khơi dậy phong trào biến bình đẳng giới và nữ quyền trở thành “thực tế sống” tại quốc gia Nam Á.

“Bức tranh màu xám” của kinh tế toàn cầu
“Bức tranh màu xám” của kinh tế toàn cầu

Dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu, với dự báo tốc độ tăng trưởng năm nay sẽ bị suy giảm. Các tổ chức tài chính quốc tế, tổ chức khu vực và các nước tiếp tục tìm cách hạn chế những thiệt hại do dịch bệnh gây ra, song không tránh khỏi “bóng mây” bao phủ nền kinh tế toàn cầu.