Nỗ lực chấm dứt xung đột
Nỗ lực chấm dứt xung đột

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và lực lượng Taliban đang diễn ra tại Qatar đã đạt một số tiến triển.

Ước mong chính đáng
Ước mong chính đáng

Nghị quyết 2457 mới đây được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Liên minh châu Phi (AU) chấm dứt tất cả các cuộc xung đột vũ trang vào năm 2020.

Gánh nặng
Gánh nặng

Nhóm dân quân người Cuốc được Mỹ hậu thuẫn có tên Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa tuyên bố, chỉ còn vài trăm tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngoan cố trụ lại trong “thành trì cuối cùng” ở ngôi làng ven sông Euphrate trên biên giới phía bắc Syria. Tuy nhiên, các tay súng IS chỉ còn tồn tại “trong vài ngày nữa” trước khi bị đánh bại hoàn toàn.

Mối lo
Mối lo

Tổng thống Mỹ Đ.Trăm vừa đề nghị các quốc gia châu Âu tiếp nhận lại và xét xử hơn 800 tay súng là công dân các nước này đã tham gia tổ chức tự xưng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) và bị bắt giữ ở Xy-ri.

Sức hút Cuba
Sức hút Cuba

Thứ trưởng Ngoại giao Italy R.Merlo, vừa ở thăm Cuba, cho biết Italy đang tìm kiếm mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với đảo quốc Caribe này.

Ngăn chặn dịch sởi
Ngăn chặn dịch sởi

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ít nhất 922 trẻ em và thanh niên Madagascar đã chết do bệnh sởi trong hơn bốn tháng qua. Số trường hợp này được Chính phủ Madagascar xác nhận, nhưng có thể còn tăng bởi ở đảo quốc Ấn Độ Dương này đang có 66.000 người mắc sởi.

Đối phó "dân số già"
Đối phó

Quỹ Bartelsmann của Đức vừa cho biết, từ nay đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 người nhập cư mới mỗi năm để đối phó tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động do suy giảm dân số.

Nóng
Nóng

Theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên hợp quốc, bốn năm gần đây được coi là những năm nóng nhất kể từ khi thế giới bắt đầu cập nhật hồ sơ nhiệt độ toàn cầu. Ðây cũng là dấu hiệu rõ nhất cho thấy tình trạng biến đổi khí hậu tiếp diễn.

Thông điệp đặc biệt
Thông điệp đặc biệt

Mang dáng hình thuyền buồm truyền thống của người A-rập vẫn thường thấy trên Ấn Độ Dương, con thuyền mang tên Flipfflopi, đang thực hiện hành trình dài 500 km dọc bờ biển Kenya nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Khởi hành từ đảo Lamu và dự kiến kết thúc tại Zanzibar vào ngày 6-2, Flipfflopi mang theo sứ mệnh đặc biệt, đó là nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa.

Chống đói nghèo
Chống đói nghèo

Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe của Liên hợp quốc (CEPAL) vừa khuyến cáo Mexico cần đẩy mạnh cuộc chiến chống đói nghèo vì tỷ lệ người nghèo vẫn chiếm 43,6% tổng số dân, tương đương 53,4 triệu người. Trong đó, thậm chí có tới 9,4 triệu người thuộc diện nghèo cùng cực.