Myanmar kêu gọi đầu tư nước ngoài

Thứ Hai, 28/01/2019, 17:58:45

NDĐT- Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay đã kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Myanmar.

Myanmar kêu gọi đầu tư nước ngoài

Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tham dự Diễn đàn đầu tư tại Naypyitaw (Ảnh: Reuters)

Phát biểu khai mạc Diễn đàn đầu tư chính thức đầu tiên của Myanmar tại thủ đô Naypyitaw với sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp, các nhà ngoại giao và các nhà báo, Cố vấn Nhà nước Suu Kyi nói: “Tôi có mặt ở đây để tái khẳng định cam kết của chúng tôi tiếp tục cải cách và xây dựng một môi trường thân thiện với các nhà đầu tư”.

“Xin hãy đến với đất nước Myanmar, hòa vào bầu không khí chứa đầy cơ hội và tận mắt chứng kiến sự thay đổi kinh tế mới của chúng tôi”, bà Suu Kyi kêu gọi.

Bà cũng trình bày tiềm năng kinh tế của Myanamar, vị trí địa lý hấp dẫn, các thị trường nội địa phát triển và dân số trẻ. Bên cạnh đó, Cố vấn Nhà nước Myanmar cũng liệt kê một số cải cách đã được thực hiện kể từ khi chính phủ mới nắm quyền năm 2016.

Mặc dù có rất ít chi tiết về kế hoạch cải cách được đưa ra, song diễn đàn lần này đã là một dấu hiệu về sự chuyển biến trong cách tiếp cận của chính phủ Myanmar với cộng đồng doanh nghiệp.

Tháng trước, Ngân hàng thế giới đã dự báo Tổng sản phẩm nội địa của Myanmar trong năm tài khóa 2018-2019 giảm xuống 6,2% từ mức 6,8% trước đó.

Chính phủ Myanmar hiện tiếp tục cải cách khung pháp lý cho đầu tư và việc thành lập các công ty, tự do hóa một số điều khoản cấm về đầu tư, đồng thời xây dựng một ngân hàng phục vụ các dự án chủ chốt mà nước này muốn thực hiện.

N.T (theo Reuters)