Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm MERS

Thứ Sáu, 03/07/2015, 04:05:23

NDĐT – Hàn Quốc ngày 3-7 đã có thêm một ca nhiễm Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người được chẩn đoán nhiễm MERS tại nước này lên 184 người.

Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm MERS

Người dân Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang để phòng tránh virus MERS. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, không có ca tử vong nào được ghi nhận trong ba ngày qua, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết. Tổng số ca tử vong liên quan đến căn bệnh về hô hấp do virus gây ra vẫn dừng lại mức 33 người.

Ca nhiễm MERS gần đây nhất liên quan đến một y tá đến từ Trung tâm Y tế Samsung ở Thủ đô Seoul, nơi chiếm gần 50% trường hợp nhiễm MERS từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm căn bệnh gây chết người này lần đầu tiên vào ngày 20-5. Hiện trung tâm này vẫn đóng cửa vô thời hạn.

Theo các quan chức Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, trong 184 người được chẩn đoán nhiễm MERS cho tới nay, 42 người vẫn được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 12 người đang trong tình trạng nguy kịch; 109 người đã được xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Tính đến ngày 3-7, 2.067 người khác vẫn bị cách ly do có khả năng lây nhiễm MERS sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân MERS, giảm so với một ngày trước đó là 2.238 người.

Hơn 16 nghìn người tại Hàn Quốc đã bị cách ly do nghi nhiễm MERS, trong đó có 14 nghìn người đã được ngừng cách ly sau khi không có các triệu chứng của MERS trong vòng 14 ngày, thời gian ủ bệnh tối đa của virus MERS.

Cũng theo Bộ Y tế và Phúc lợi, tỷ lệ tử vong liên quan đến MERS tại Hàn Quốc duy trì ở mức gần 18%.

MERS là một căn bệnh về hô hấp do virus gây ra, được phát hiện lần đầu tiên tại A-rập Xê-út năm 2012. Tỷ lệ tử vong do MERS trên toàn cầu vượt quá 40% cho đến khi MERS bùng phát tại Hàn Quốc. Hiện chưa có vắc-xin hay phương pháp điều trị căn bệnh này.

H.H

TheoYonhap