I-ran tăng cường khả năng đối phó các mối đe dọa

Thứ Tư, 12/09/2018, 03:23:36

Theo Roi-tơ, ngày 10-9, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao I-ran A.Sam-kha-ni cảnh báo về hậu quả của bất cứ hành động thù địch nào đối với Tê-hê-ran. Theo ông Sam-kha-ni, I-ran sẽ đáp trả mạnh gấp 10 lần bất cứ biện pháp thù địch nào chống nước này trong mọi lĩnh vực. Quan chức này lấy thí dụ việc I-ran đáp trả bằng tên lửa tại khu vực người Cuốc ở I-rắc gần đây là “cách tiếp cận” đối với mối đe dọa an ninh.

I-ran tăng cường khả năng đối phó các mối đe dọa

Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao I-ran A.Sam-kha-ni thăm một nhà máy sản xuất ô-tô. Ảnh THỜI BÁO TÊ-HÊ-RAN

* Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng hạt nhân của I-ran A.Xa-lê-hi cho biết, nước này đã hoàn thành một cơ sở chế tạo các máy ly tâm tiên tiến, trong bối cảnh Tê-hê-ran chuẩn bị tăng khả năng làm giàu u-ra-ni nếu thỏa thuận hạt nhân I-ran ký với những cường quốc sụp đổ. Các quan chức I-ran sẽ quyết định có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân hay không sau khi nghiên cứu gói biện pháp kinh tế của châu Âu.

* Phó Chỉ huy Căn cứ phòng không Kha-tam An An-bi-y-a của I-ran, ông M.Ê-bra-hi-mi-nê-giát cho biết, nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 được sản xuất trong nước. Hệ thống tên lửa phòng không di động tầm xa Bavar-373 do I-ran thiết kế đã vượt qua nhiều cuộc thử nghiệm đánh chặn các tên lửa đạn đạo.