Triều Tiên thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Thứ Năm, 18/04/2019, 07:14:51

NDĐT - Ngày 18-4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã giám sát vụ thử một vũ khí dẫn đường chiến thuật mới và gọi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình tăng cường sức mạnh quân sự của đất nước.

Triều Tiên thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo một buổi huấn luyện bay của lực lượng không quân thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Hình ảnh do KCNA công bố ngày 17-4-2019.

KCNA cho biết vụ thử vũ khí diễn ra vào ngày 17-4 nhưng không thông tin cụ thể loại vũ khí mới được phát triển là gì. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát một vụ thử vũ khí kể từ tháng 11-2018.

“Cho rằng hoàn tất phát triển hệ thống vũ khí là sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn trong quá trình tăng cường sức mạnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân, ông (Kim Jong-un) nhấn mạnh việc lĩnh vực khoa học quốc phòng đã năng nổ nỗ lực để đạt được các mục tiêu nghiên cứu cốt lõi là một điều rất tốt”, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định.

KCNA cho biết: “Sau khi quan sát sức mạnh của vũ khí dẫn đường chiến thuật dạng mới, ông (Kim Jong-un) chỉ ra rằng các nhà khoa học và nhân viên quốc phòng của chúng ta trong lĩnh vực công nghiệp đạn dược đã hoàn thành một công việc tuyệt vời khác trong thúc đẩy các năng lực phòng vệ của quốc gia”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đặt ra “các mục tiêu chiến lược theo từng giai đoạn” để duy trì hoạt động sản xuất đạn dược của Triều Tiên, đưa công nghệ và khoa học quốc phòng lên “cấp độ hiện đại nhất” và ra lệnh tiến hành “các công việc và phương pháp cụ thể để đạt được các mục tiêu đó”.

Trước đó, ngày 17-4, truyền thông Bình Nhưỡng đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một đơn vị không quân và duyệt diễn tập bay trong khuôn khổ cuộc kiểm tra đầu tiên đối với các hoạt động quân sự được công bố trong 5 tháng qua.

H.H

Yonhap