Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Thứ Ba, 23/04/2019, 20:14:45

NDĐT - Ngày 23-4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un sẽ sớm có chuyến thăm Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “sẽ sớm có chuyến thăm Liên bang Nga theo lời mời của ông Vladimir Vladimirovich Putin, Tổng thống Liên bang Nga” và hai nhà lãnh đạo “sẽ tiến hành hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm”. Tuy nhiên, KCNA không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cũng đưa tin về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự kiện này.

Trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 22-4 cho biết, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo đang trong giai đoạn cuối cùng. “Cuộc gặp này sẽ diễn ra trước khi tháng 4 kết thúc”, ông Peskov nêu rõ.

Văn phòng Báo chí Điện Kremlin ngày 18-4 đưa tin, Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp tại Nga vào cuối tháng 4 này.

H.H

Yonhap