Cảnh sát bắn chết tay súng giữ 37 người làm con tin ở Rio de Janeiro

Thứ Ba, 20/08/2019, 20:43:33

NDĐT - Cảnh sát Brazil thông báo, lực lượng cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông có vũ trang sau bốn giờ giam giữ hàng chục người làm con tin trên một chiếc xe buýt công cộng trong sáng 20-8 (giờ địa phương) tại Rio de Janeiro và đe dọa sẽ phóng hỏa chiếc xe này.

Cảnh sát bắn chết tay súng giữ 37 người làm con tin ở Rio de Janeiro

Hiện trường vụ bắt giữ 37 con tin (Ảnh: Record TV via CNN Wire)

Thống đốc bang Rio de Janeiro Wilson Witzel cho biết, tất cả con tin đã được giải phóng an toàn. Vào khoảng 5 giờ 30 phút (giờ địa phương), một người đàn ông có vũ trang một khẩu súng ngắn và một con dao đã giữ 37 người làm con tin trên một chiếc xe buýt ở trên một cây cầu đông đúc nối ngoại ô Sao Goncalo tới thành phố Rio de Janeiro.

Trong vài giờ đầu tiên, sáu con tin đã được phóng thích. Cảnh sát cho hay những người này kể lại người đàn ông có vũ trang đã đổ xăng lên chiếc xe buýt và dọa phóng hỏa. Lực lượng chức năng cho biết, tên này tự nhận mình là một cảnh sát nhưng họ chưa thể xác nhận thông tin này. Theo cảnh sát, người đàn ông thực hiện vụ bắt cóc này cũng không đưa ra yêu cầu đặc biệt nào.

Anh Hans Moreno, một trong những con tin trên chiếc xe kể lại với hãng truyền hình Globo rằng người đàn ông thực hiện vụ bắt cóc con tin không hành động hung bạo mà “rất bình tĩnh”.

Lực lượng cảnh sát ưu tú của Rio, được gọi là BOPE, đã chịu trách nhiệm về các cuộc đàm phán với người đàn ông có vũ trang này. Một tay súng bắn tỉa túc trực gần hiện trường. Hai hướng lên cầu đều bị chặn khiến hàng trăm phương tiện phải xếp hàng chờ đợi, giao thông ùn tắc.

Sao Goncalo là một vùng nghèo nàn, hay xảy ra bạo lực và tách biệt với Rio bởi vịnh Guanabara.

N.T

Theo AP