Hoạt động đón Tết Nguyên đán tại các nước

Thứ Ba, 21/01/2020, 02:45:58

Với chủ đề "Mừng Xuân - Mừng Ðảng - Mừng đất nước nở hoa", tối 19-1, Hội người Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn của Lào tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam và 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Tham dự sự kiện, có Ðại biện lâm thời Ðại sứ quán Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, các vị nguyên lãnh đạo hội, cùng hơn 1.000 đại biểu cộng đồng người Việt Nam sinh sống trên khắp nước Lào và các đại diện kiều bào tại Thái-lan.

Trong không khí vui tươi và đoàn kết, các đại biểu cùng nhau thưởng thức các tiết mục biểu diễn, các món ăn truyền thống dân tộc và cùng hòa mình trong điệu nhảy truyền thống của dân tộc Lào anh em.

* Cùng ngày, Ðại sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ tổ chức chương trình Tết cộng đồng Xuân Canh Tý 2020. Trong không khí ấm cúng, vui tươi, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Ðộ cùng bạn bè nước sở tại thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống Việt Nam...

* Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam và Lễ hội cổ của Séc năm 2020 đã được tổ chức tại Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha của CH Séc, với sự phối hợp của chính quyền địa phương, nhằm tạo điều kiện để cộng đồng người Việt và người dân Séc giao lưu văn hóa nhân dịp đón chào năm mới theo phong tục truyền thống của hai nước. Tại sự kiện, đại diện chính quyền địa phương đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại Séc, nhấn mạnh rằng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật dân tộc và ẩm thực truyền thống sẽ thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về những nét bản sắc văn hóa của hai dân tộc.