Lo ngại Covid-19, Nhật Bản cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 4

Thứ Năm, 27/02/2020, 17:03:24

NDĐT – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 27-2 đã yêu cầu tất cả các trường tiểu học, cấp hai và cấp ba trên cả nước cho học sinh nghỉ học từ ngày thứ Hai (2-3) đến hết kỳ học xuân, thường kết thúc vào đầu tháng 4 trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lo ngại Covid-19, Nhật Bản cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 4

Nhật Bản cho học sinh các cấp học nghỉ học từ nay đến đầu tháng 4 (Ảnh: KYODO)

Trước đó, hầu hết trong số 1.600 trường học từ tiểu học đến cấp ba tại Hokkaido đã quyết định đóng cửa trong một tuần để giảm bớt sự bùng phát của dịch Covid-19 đang diễn ra.

Chính quyền Hokkaido đã xác nhận có tổng số 39 người nhiễm Covid-19. Trong số đó có nhiều học sinh, một giáo viên và một lái xe bus trường học.

Một số trường học tại nhiều khu vực khác ở Nhật Bản cũng quyết định giảm các hoạt động tại trường.

Tại Tokyo, trường Đại học Ochanomizu cho biết sẽ đóng cửa các cấp học mầm non, tiểu học, cấp hai và cấp ba từ ngày 28-2 đến đầu tháng 4, bao gồm cả kỳ nghỉ xuân.

* Ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên sau xuất viện tại Nhật Bản

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Osaka ngày 27-2 thông báo, một người phụ nữ là hướng dẫn viên tour tại Nhật Bản đã bị dương tính trở lại với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp sau nhiều ngày được chữa trị khỏi bệnh.

Người phụ nữ là cư dân tỉnh Osaka đã được xét nghiệm dương tính vào ngày 26-2 sau khi bị đau họng và tức ngực trở lại. Xét nghiệm dương tính đầu tiên của người phụ nữ này là vào cuối tháng 1 và bà đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh hôm 1-2.

Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận đây là trường hợp đầu tiên tại nước này tái nhiễm Covid-19 sau xuất viện.

Cho đến nay, ngoài 704 ca nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess, Nhật Bản đã ghi nhận 186 ca nhiễm bệnh. Tổng số ca Covid-19 tử vong là bảy ca, gồm bốn ca trên tàu Diamond Princess.

N.T

Theo Kyodo, JapanToday