Mỹ thảo luận tăng cường an ninh

Chủ Nhật, 21/04/2013, 14:24:00
Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma tối 20-4 đã triệu tập cuộc họp bất thường ê-kíp an ninh quốc gia để thảo luận những việc cần làm để ngăn chặn tái diễn những vụ khủng bố tương tự ở TP Bô-xtơn vừa qua.

Theo thông báo của Nhà trắng, cuộc họp diễn ra trong vòng 90 phút với sự tham gia của Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) R.Mu-lơ, Bộ trưởng An ninh nội địa G.Na-pô-li-ta-nô, Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) G.Bre-nơn, Bộ trưởng Tư pháp Ê.Hâu-đơ và một số thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia. Tổng thống Ô-ba-ma đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục thu thập tin tức tình báo liên quan vụ đánh bom ở Bô-xtơn.

 * Trả lời phóng vấn báo chí Nga, người phát ngôn Ðiện Crem-li Ð.Pê-xcốp nói rằng, Mát-xcơ-va và Oa-sinh-tơn có thể hợp tác để điều tra các vụ đánh bom ở Bô-xtơn nếu hai nghi phạm trong vụ trên được chứng minh có liên hệ với Nga. Ông cho biết thêm, tới nay, Nga chưa nhận được khẳng định chính thức về việc nhận dạng hai nghi phạm của vụ đánh bom. Cả hai nghi phạm là người gốc Trê-sni-a, nhưng đã cùng gia đình chuyển khỏi khu vực này nhiều năm qua.

 * Theo Roi-tơ, ngày 21-4, các vận động viên tham gia cuộc đua ma-ra-tông quốc tế tại Luân Ðôn (Anh) đã đeo băng đen để tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom kép ở Bô-xtơn. Khoảng 36 nghìn người tham gia cuộc đua ma-ra-tông Luân Ðôn năm nay. Nhà chức trách tăng cường an ninh nhằm bảo đảm cho cuộc đua diễn ra an toàn.

Theo