Hàn Quốc ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới virus MERS

Thứ Năm, 11/06/2015, 03:19:01

NDĐT - Hàn Quốc ngày 11-6 ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm căn bệnh này tại Hàn Quốc lên 122 người.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới virus MERS

Nguồn ảnh: Yonhap

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, trong số 14 người nhiễm mới có tám người đã bị nhiễm khi đến Trung tâm Y tế Samsung, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã ghi nhận chín trường hợp tử vong liên quan đến MERS kể từ khi nước này xác nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20-5.

Cùng ngày, một quan chức Hàn Quốc cho biết, tất cả 14 người Hàn Quốc bị cách ly tại các bệnh viện ở Trung Quốc và Hồng Công (Trung Quốc) do nghi có khả năng nhiễm MERS đã được xuất viện sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Những người này đã bị cách ly tại Hồng Công (Trung Quốc) và tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc kể từ sau khi họ có tiếp xúc với người đàn ông Hàn Quốc 44 tuổi, đáp chuyến bay từ Seoul, Hàn Quốc tới Hồng Công (Trung Quốc) vào ngày 26-5. Người đàn ông này sau đó đã tới tỉnh Quảng Đông bằng xe buýt và được chẩn đoán nhiễm virus MERS tại đó.

Hiện người đàn ông này đang được điều trị tại Bệnh viện trung ương thành phố Huệ Châu. Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết, sức khỏe của ông này đang dần bình phục.

B.M

TheoYonhap