Hàng chục vụ cháy, nổ làm rung chuyển TP Boston (Mỹ)

Thứ Sáu, 14/09/2018, 07:47:59

NDĐT - Cảnh sát bang Massachusetts cho biết, ngày 13-9, hàng chục vụ nổ và hỏa hoạn đã làm rung chuyển một số cộng đồng ở phía bắc TP Boston, khiến nhiều người dân sống tại nơi xuất hiện mùi gas được yêu cầu sơ tán tới nơi an toàn.

Hàng chục vụ cháy, nổ làm rung chuyển TP Boston (Mỹ)

Đám cháy dữ dội tại tòa chung cư ở Lawrence. (Ảnh: WBZ-TV)

Kênh truyền hình Boston WCVB-TV đưa tin nhiều người đã bị thương khi xảy ra hơn 60 vụ nổ trên địa bàn, đồng thời cho biết công ty cung cấp điện địa phương đã cắt điện tại những cộng đồng chịu ảnh hưởng của sự việc. Thị trấn Andover xác nhận trong một thông cáo, ít nhất ba người đã bị thương trong các vụ nổ.

Trong khi đó, cảnh sát bang Massachusetts thông báo đã xảy ra tất cả 39 vụ cháy, nổ và dự đoán con số này có thể sẽ tăng. Các nhà chức trách cho rằng chưa có căn cứ để suy đoán nguyên nhân dẫn tới vụ việc, trong khi truyền thông địa phương cho rằng các vụ chảy, nổ có thể xuất phát từ việc rò rỉ đường ống khí đốt. Trang WBZ cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra khi một đường ống khí đốt bị quá áp.

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy các nhân viên cứu hỏa đang leo lên thang để xử lý đám cháy bùng phát từ nhiều ngôi nhà thấp tầng tại các thị trấn Lawrence và Bắc Andover, cách Boston khoảng 40 km về phía bắc. Các vụ cháy nổ cũng gây ảnh hưởng tới thị trấn Andover lân cận. Hình ảnh xuất hiện trên các kênh truyền thông địa phương và mạng xã hội Twitter ghi lại cảnh hàng loạt ngôi nhà chìm trong lửa hoặc bị sập.

“Chúng tôi đang yêu cầu tất cả những người nhận thấy mùi gas xuất hiện trong nhà rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới”, người quản lý thị trấn Bắc Andover, ông Andrew cho hay. Người đứng đầu thị trấn Lawrence, ông Dan Rivera cho biết với WBZ: “Điều mà chúng tôi biết được là có nhiều vụ cháy, nổ đang xảy ra trên khắp thành phố”. Ông đồng thời khuyến cáo những người dân phát hiện ra mùi lạ trong nhà nên rời khỏi đây.

Cảnh sát bang Massachusetts hối thúc người dân đang sử dụng dịch vụ của Công ty Gas Columbia thuộc Công ty NiSource di dời tới nơi an toàn, đồng thời thông báo công ty này đang giảm áp suất đối với các đường ống dẫn khí và sẽ cần đến một khoảng thời gian nhất định để ngừng tất cả các dịch vụ mà đơn vị cung cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh kênh WBZ-TV ghi lại từ Lawrence:

H.H

TheoReuters