Lãnh đạo Triều Tiên thị sát thử nghiệm vũ khí công nghệ cao mới

Thứ Sáu, 16/11/2018, 09:19:43

NDĐT - Ngày 16-11, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát buổi thử nghiệm một loại vũ khí công nghệ cao mới được phát triển.

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát thử nghiệm vũ khí công nghệ cao mới

Ảnh do KCNA công bố ngày 31-10 cho thấy Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát công trường xây dựng tại Yangdeok. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, ông Kim Jong-un đã tới bãi thử tại một viện quốc phòng và thị sát buổi thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật mới.

Theo KCNA, loại vũ khí hiện đại nhất này đã được phát triển trong thời gian dài dưới sự chỉ đạo của đảng Lao động Triều Tiên, nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và đặc biệt là để cải thiện sức mạnh chiến đấu của quân đội. Buổi thử nghiệm vũ khí chiến thuật công nghệ cao đã diễn ra thành công, đáp ứng được mọi thông số quan trọng.

Hãng này cũng đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã khen ngợi các nhà khoa học và khẳng định họ đã tạo ra thêm một thành tựu mới, đồng thời gọi buổi thử nghiệm thành công này là sự đổi mới to lớn nhằm tăng cường năng lực quốc phòng. Tuy nhiên, KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về vũ khí mới được thử nghiệm.

Đi cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới buổi thử nghiệm vũ khí mới, có ông Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Pyong-chol, một quan chức cấp cao của cơ quan công nghiệp đạn dược; ông Jo Yong-won, một quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên.

Đây là lần thị sát thực địa đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại một buổi thử nghiệm vũ khí kể từ khi ông tới theo dõi buổi thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 vào tháng 11-2017. Buổi thị sát thử nghiệm vũ khí công nghệ cao mới này diễn ra trong bối cảnh cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Washington rơi vào thế bế tắc sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua.

H.H

TheoYonhap