Hơn một tỷ lượt theo dõi cuộc họp báo của ông Putin qua các mạng xã hội

Thứ Ba, 25/12/2018, 21:09:39

NDĐT - Ngày 25-12, công ty truyền thông Medialogiya cho biết đã có tới hơn 1,1 tỷ lượt người dùng các mạng xã hội theo dõi buổi họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được tổ chức vào ngày 20-12.

Hơn một tỷ lượt theo dõi cuộc họp báo của ông Putin qua các mạng xã hội

Theo báo cáo của Medialogiya, từ ngày 20 đến 22-12, người dùng các mạng xã hội đã gửi tổng cộng 584.000 tin nhắn có liên quan tới buổi họp báo của ông Putin. Bản báo cáo viết: “Tổng số người dùng theo dõi buổi họp báo đã đạt con số hơn 1,1 tỷ lượt, tương ứng với sự gia tăng các hoạt động chung trên các mạng xã hội của người dùng”.

Phần lớn người dùng mạng xã hội tỏ ra quan tâm tới câu trả lời của ông Putin trước câu hỏi về việc liệu ông có tái hôn hay không (38% tổng số người dùng), phát biểu của ông về việc điều chỉnh chế độ lương hưu ở Nga (29%) cũng như cuộc trả lời phỏng vấn của ông với Regina Parpiyeva, một em bé khiếm thị do mắc chứng bệnh hiếm (7,5%). Bình luận của ông Putin về việc chính phủ Nga sẽ không để giá xăng dầu tăng vọt trong năm 2019 (3,2%) và việc ông thích được nhận quà tặng gì trong năm mới (2,3%) cũng nhận được nhiều sự quan tâm trên các mạng xã hội.

Medialogiya thực hiện cuộc khảo sát dựa trên các bình luận trên các mạng xã hội Twitter, Vkontakte, Odnoklassniki, Facebook, Instagram, YouTube, Telegram cũng như các diễn đàn và blog cá nhân. Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng từ 20 đến 22-12.

Cuộc họp báo thường niên lần thứ 14 của ông Vladimir Putin được tổ chức vào ngày 20-12. Cuộc họp báo năm nay có số phóng viên tham dự lập kỷ lục với con số 1.702 người. Nhà lãnh đạo Nga đã trả lời nhiều câu hỏi từ các nhà báo Nga và quốc tế trong suốt ba giờ 43 phút. Theo hãng nghiên cứu Mediascope, cuộc họp báo năm nay, được phát trên các kênh Channel One, Rossiya-1, Rossiya-24 và NTV, đã thu hút hơn 6,7 triệu lượt người xem có độ tuổi hơn 18.

* Tổng thống Nga Putin trả lời báo giới về các vấn đề nóng

THẢO NGUYÊN

TheoTASS