Đoàn đại biểu dân sự Hàn Quốc tới Triều Tiên dự lễ đón năm mới chung

Thứ Ba, 12/02/2019, 17:36:05

NDĐT – Đoàn đại biểu dân sự Hàn Quốc đã tới Triều Tiên hôm nay để tổ chức sự kiện đón năm mới chung với các nhóm dân sự bên phía Triều Tiên.

Đoàn đại biểu dân sự Hàn Quốc tới Triều Tiên dự lễ đón năm mới chung

Xe buýt chở đoàn đại biểu Hàn Quốc qua đường biên giới phía đông tới núi Kumgang ở Triều Tiên (ảnh: Yonhap)

Đoàn xe buýt chở khoảng 250 người Hàn Quốc đã qua khu vực biên giới phía đông giữa hai nước vào khoảng 11 giờ sáng nay tới núi Kumgang ở bờ biển phía đông của Triều Tiên.

Đoàn đại biểu Hàn Quốc sẽ ở lại Triều Tiên trong hai ngày để tham gia sự kiện đón mừng năm mới chung liên Triều. Thành phần đoàn gồm những người đứng đầu tôn giáo, các nghiệp đoàn và các nhóm dân sự đại diện cho phụ nữ, thanh niên và khu vực nông nghiệp. Khoảng 10 nhà báo cũng tham dự sự kiện này.

Theo kế hoạch, các đại diện Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức lễ đón năm mới chung và có những hoạt động giao lưu song phương như cùng đón bình minh, tham quan một ngôi đền, hội thảo giáo dục và trao đổi sinh viên trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật.

Đây là hoạt động đánh dấu sự kiện dân sự chung đầu tiên giữa hai miền trong năm nay.

* Trong một diễn biến khác, theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới thực hiện, hình ảnh của Triều Tiên trong suy nghĩ của học sinh Hàn Quốc đã được cải thiện tích cực hơn.

Cụ thể, 50,9% số học sinh tham gia khải sát nói rằng Triều Tiên là đối tác mà Hàn Quốc cần hợp tác. Số lượng này đã tăng từ mức 41,3% ở cuộc khảo sát trước đó.

Cuộc khảo sát mới được thực hiện với 82.947 học sinh ở 597 trường học trên khắp Hàn Quốc.

N.T (theo: Yonhap, Xinhua)