Hỗ trợ lao động gặp nạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ Tư, 13/02/2019, 01:43:07

TTXVN - Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), sau khi nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra tại Công ty Vận chuyển Đại Vinh Gia Lý tại Đài Loan (Trung Quốc) lúc 10 giờ ngày 6-2, khiến sáu lao động Việt Nam gặp nạn (trong đó có ba người chết, một người bị thương nặng), Cục đã chỉ đạo các công ty có liên quan đến việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài liên hệ với gia đình nạn nhân để thăm hỏi, hỗ trợ thủ tục sang Đài Loan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đề nghị Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội tạo điều kiện cấp visa nhanh chóng để thân nhân các lao động bị nạn sang Đài Loan lo hậu sự, chăm sóc lao động đang cấp cứu trong bệnh viện.

Theo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, vụ cháy phát sinh từ tầng 2 nhà kho của Công ty Vận chuyển Đại Vinh Gia Lý, Khu Quan Âm, TP Đào Viên. Tất cả sáu lao động gặp nạn đang trong thời gian làm thêm cho Công ty Vận chuyển Đại Vinh Gia Lý dịp nghỉ Tết. Công ty này chưa có giấy phép nhận lao động nước ngoài làm việc.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan để tìm hiểu vụ việc và đề nghị điều tra làm rõ vụ việc; yêu cầu chủ sử dụng lao động phải bồi thường thỏa đáng cũng như phối hợp giải quyết hậu sự cho người lao động. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng đã cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi người lao động bị thương trong vụ cháy này.