Máy bay chở 157 người rơi tại Ethiopia

Chủ Nhật, 10/03/2019, 16:05:26

NDĐT - Người phát ngôn của Hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận với Reuters, một máy bay của hãng này đã gặp nạn vào lúc 8 giờ 44 phút ngày 10-3 (giờ địa phương), khi đang chở 149 hành khách và tám thành viên phi hành đoàn tới thủ đô Nairobi của Kenya.

Máy bay chở 157 người rơi tại Ethiopia

Một máy bay của Hãng hàng không Ethiopian Airlines tại Sân bay quốc tế Bole. (Ảnh: Reuters)

Theo Ethiopian Airlines, máy bay mang số hiệu ET 302 rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 62 km về phía đông nam. Hãng này xác nhận, máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737-800 MAX.

Thông cáo báo chí của Ethiopian Airlines cho biết, chiếc Boeing 737-800MAX mang số hiệu ET 302 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau khi cất cánh lúc 8 giờ 38 phút, từ Sân bay quốc tế Bole tại thủ đô Addis Ababa. Hãng này cho hay, có 149 hành khách và tám thành viên phi hành đoàn đã có mặt trên chiếc máy bay xấu số này.

“Lúc này, các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được triển khai và chúng tôi chưa có thông tin xác nhận về số người sống sót hay bất cứ trường hợp thương vong nào”, thông cáo nêu trên cho biết. Ethiopian Airlines cũng thông báo: “Nhân viên của Ethiopian Airlines sẽ được điều tới hiện trường vụ việc và sẽ làm mọi việc có thể để hỗ trợ các lực lượng khẩn cấp”.

Văn phòng Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Chính phủ đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này.

Theo website chuyên theo dõi các chuyến bay FLIGHTRADAR24, máy bay của Ethiopia có vận tốc bay lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

Ethiopia Airlines có tiếng là một trong những hãng hàng không tốt nhất tại châu Phi. Trên website của mình, Ethiopia Airlines tự đánh giá hãng này luôn cung cấp dịch vụ an toàn và sử dụng những đội máy bay mới nhất tại “lục địa đen”. Trong khi đó, trên Twitter, Boeing cho hay hãng này đã biết thông tin về vụ tai nạn máy bay và đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ.

Vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất liên quan tới máy bay chở khách của Ethiopian Airlines xảy ra tháng 1-2010, khi một máy bay cất cánh từ thủ đô Beirut của Lebanon bị rơi, khiến 83 hành khách và bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

H.H

Reuters, Guardian