Không còn người sống sót sau khi máy bay rơi tại Ethiopia

Chủ Nhật, 10/03/2019, 17:29:00

NDĐT - Đài truyền hình nhà nước Ethiopia (ESB) đưa tin, không còn người sống sót sau khi máy bay Boeing 737-800MAX mang số hiệu ET 302 chở theo 157 người rơi xuống khu vực gần thủ đô Addis Ababa sáng nay.

Không còn người sống sót sau khi máy bay rơi tại Ethiopia

Phương tiện chữa cháy đang di chuyển tới khu vực máy bay rơi. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo ESB, các hành khách có mặt trên chuyến bay này là công dân của 33 quốc gia. Kênh truyền hình nhà nước CCTV của Trung Quốc cho biết, tám công dân nước này đã lên chuyến bay ET 302.

Ngay sau khi nhận được tin máy bay rơi, nhiều hành khách đã đến chờ đợi tại sân bay Nairobi và họ vẫn chưa nhận được thông tin từ các nhà quản lý sân bay.

“Chúng tôi đang đợi mẹ. Chúng tôi chỉ hy vọng mẹ đã lên chuyến bay khác hoặc chuyến bay của bà bị hoãn. Bà ấy không trả lời điện thoại”, cô Wendy Otieno chia sẻ tại sân bay Nairobi.

Ethiopian Airlines, hãng hàng không điều hành chiếc máy bay gặp nạn thông báo, một trung tâm thông tin hành khách và đường dây nóng sẽ nhanh chóng được thiết lập để phục vụ gia đình, bạn bè của những người đã lên chuyến bay ET 302.

Theo Ethiopian Airlines, 149 hành khách và tám thành viên phi hành đoàn đã có mặt trên khoang. Máy bay này rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 62 km về phía đông nam. Boeing 737-800MAX mang số hiệu ET 302 gặp nạn lúc 8 giờ 44 phút, tức là sáu phút sau khi cất cánh từ Sân bay quốc tế Bole tại thủ đô Addis Ababa.

Nhiều website hàng không nhận định, chiếc Boeing 737-800MAX thuộc cùng loại với máy bay của Hãng hàng không Indonesian Lion Air gặp nạn sau khi cất cánh từ Jakarta hồi năm 2018, khiến 189 người thiệt mạng. Theo website chuyên theo dõi các chuyến bay FLIGHTRADAR24, máy bay của Ethiopia có vận tốc bay lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

* Máy bay chở 157 người rơi tại Ethiopia

H.H

Reuters, CNN