Đã xác định được danh tính các hành khách

Chủ Nhật, 10/03/2019, 20:43:50

NDĐT - Theo thông báo chính thức từ Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Hãng hàng không Ethiopian Airlines, trên máy bay Boeing 737-800MAX mang số hiệu ET 302 gặp nạn sáng 10-3, có các hành khách mang quốc tịch của hơn 30 quốc gia khác nhau.

Đã xác định được danh tính các hành khách

CEO của Ethiopian Airlines, ông Tewolde Gebremariam có mặt tại hiện trường máy bay rơi. (Ảnh: Ethiopian Airlines)

CEO của Ethiopian Airlines, ông Tewolde Gebremariam đã công bố thông tin nêu trên tại cuộc họp báo diễn ra trong ngày 10-3 (giờ địa phương).

Cụ thể, trên máy bay gặp nạn có 32 người Kenya, 18 người Canada, chín người Ethiopia, tám người Italy, tám người Trung Quốc, tám người Mỹ, bảy người Anh, bảy người Pháp, sáu người Ai Cập, năm người Hà Lan, bốn người Ấn Độ, bốn người Slovakia, ba người Áo, ba người Thụy Điển, ba người Nga, hai người Morocco, hai người Tây Ban Nha, hai người Ba Lan và hai người Israel.

Ngoài ra, Bỉ, Indonesia, Somalia, Na Uy, Serbia, Togo, Mozambique, Rwanda, Sudan, Uganda và Yemen mỗi nước có một hành khách trên chuyến bay xấu số trên. Bốn trong số những hành khách trên máy bay sử dụng hộ chiếu của Liên hợp quốc và hiện chưa xác minh được quốc tịch gốc của những người này.

Trước đó, thông tin đầu tiên về vụ rơi máy bay xuất hiện khi Thủ tướng Ethiopia gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình có người thân thiệt mạng.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Tuy nhiên, Ethiopian Airlines cho hay, phi công điều khiển máy bay xấu số đã thông báo gặp phải khó khăn và đề nghị đưa máy bay trở lại Addis Ababa. Các điều tra viên cho biết, dường như phi công đã phải “vật lộn” với một hệ thống tự động được thiết kế để giữ máy bay không tròng trành. Đây là tính năng mới của Boeing 737 Max. Điều tra ban đầu cho thấy, hệ thống chống chao đảo đã nhiều lần khiến mũi máy bay chúc xuống dù các phi công đã tìm cách khắc phục lỗi này.

Đài BBC dẫn lời một nhân chứng kể lại, đám cháy dữ dội đã bùng lên khi máy bay lao xuống mặt đất, đám cháy quá mạnh khiến người dân không thể tới gần.

Máy bay chở 157 người rơi tại Ethiopia

Hình ảnh vụ rơi máy bay khiến 157 người thiệt mạng

Không còn người sống sót sau khi máy bay rơi tại Ethiopia

H.H

Reuters, BBC