Burkina Faso: Liên hợp quốc lên án vụ xả súng

Thứ Ba, 14/05/2019, 02:14:51

Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres lên án vụ xả súng xảy ra ngày 12-5, tại một nhà thờ Thiên chúa giáo ở miền bắc Burkina Faso, làm sáu người chết.

Burkina Faso: Liên hợp quốc lên án vụ xả súng

Ông A.Guterres chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân, kêu gọi người dân Burkina Faso không khuất phục trước các ý định gây rối và gieo rắc bạo lực. Các tay súng tiến công khi các con chiên đang hành lễ, phóng hỏa nhà thờ và một số cửa hàng, cướp phá tại trung tâm y tế địa phương.

Litva: Phải bầu tổng thống vòng 2

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Litva hôm 12-5 cho thấy, không có ứng cử viên nào giành hơn 50% phiếu ủng hộ để đắc cử ngay tại vòng 1. Theo đó, hai ứng cử viên dẫn đầu tiếp tục tranh đua tại vòng 2, gồm nhà kinh tế G.Nauseda, 54 tuổi, được 31,18% số phiếu bầu tại vòng 1, cùng cựu Bộ trưởng Tài chính I.Simonyte, 44 tuổi, được 27,16% số phiếu ủng hộ. Cuộc bỏ phiếu vòng 2 diễn ra ngày 26-5 tới.

Sri Lanka: Cấm một số trang mạng xã hội

Ngày 13-5, Chính phủ Sri Lanka thông báo tạm thời áp đặt lệnh cấm một số mạng truyền thông xã hội và ứng dụng tin nhắn, trong đó có Facebook và WhatsApp, một ngày sau vụ các đối tượng quá khích tiến công người Hồi giáo tại thị trấn Chilaw, cách thủ đô Colombo 80 km về phía bắc. Bạo lực xuất phát từ tranh cãi trên mạng xã hội, được cho là do cư dân địa phương hiểu lầm nội dung một bình luận trên Facebook là lời đe dọa nhằm vào những người Thiên chúa giáo. Cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng đăng tải thông tin trên.

Hàn Quốc: Nổ tại nhà máy sản xuất điện thoại

Đã có ít nhất một người thiệt mạng và ba người bị thương nặng trong một vụ nổ gây cháy ngày 13-5, tại một nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại di động ở tỉnh Jecheon, miền trung Hàn Quốc. Nguyên nhân ban đầu được cho là nổ natri ở dây chuyền sản xuất. Lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt tại hiện trường và dập lửa. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.