Hai thủy phi cơ va chạm ở Mỹ khiến sáu người mất tích

Thứ Ba, 14/05/2019, 08:12:00

NDĐT – Sáu người hiện mất tích sau khi hai thủy phi cơ va chạm vào nhau trên bầu trời vào ngày 13-5 (giờ Alaska) ở gần thị trấn Ketchikan, đông bắc Alaska, Mỹ. Nhà chức trách cho biết vụ va chạm khiến 10 người khác bị thương, một người trong tình trạng nguy kịch.

Hai thủy phi cơ va chạm ở Mỹ khiến sáu người mất tích

Bản đồ địa điểm xảy ra vụ va chạm hai thủy phi cơ khiến sáu người mất tích (Ảnh: USAToday)

Người phát ngôn của Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) Allen Kenitzer trong thư điện tử gửi AP cho biết, hiện chưa rõ tình huống va chạm của hai thủy phi cơ. Những chiếc thủy phi cơ này đều có gắn pontoon (các phao lớn) dưới cánh để có thể đỗ trên mặt nước.

Khi vụ va chạm xảy ra, trên chiếc thủy phi cơ một động cơ Havilland Otter DHC-3 có 11 người. 10 người đã được đưa tới bệnh viện Ketchikan. Bệnh viện cho hay một người trong tình trạng nguy kịch, những người khác đều trong tình trạng tốt.

Theo Lực lượng An ninh bờ biển, người thứ 11 trên chiếc thủy phi cơ này hiện mất tích. Năm người trên chiếc thủy phi cơ Havilland DHC-2 Beaver hiện chưa rõ tung tích.

AP dẫn lời một nhân chứng trên du thuyền Royal Princess cho hay, 14 người trên hai thủy phi cơ gặp nạn đều là khách của du thuyền này.

FAA và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ đang điều tra vụ việc. Lực lượng an ninh bờ biển đã cử một trực thăng và hai tàu cứu hộ tới hiện trường để tìm kiếm những người mất tích.

N.T

Theo AP