Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại các nước

Thứ Ba, 18/06/2019, 01:23:45

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 17-6, tại Indonesia, xảy ra vụ tai nạn giao thông trên một tuyến đường cao tốc ở Tây Java làm 12 người chết và nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra khi một hành khách trên xe buýt cố giằng lấy tay lái sau một vụ tranh cãi với lái xe, khiến xe buýt đột ngột đổi hướng đi vào làn ngược chiều, đâm vào hai ô-tô và làm một chiếc xe tải lật nhào. Ngoài những người bị chết, có 43 người bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện để cứu chữa.

* Ngày 16-6, ít nhất 18 người chết trong một vụ tai nạn xe khách xảy ra tại bang Zulia, miền tây Venezuela. Vụ tai nạn xảy ra khi xe khách bị nổ lốp, lao ra khỏi quốc lộ và rơi xuống vực. Theo các nhân chứng, chiếc xe gặp nạn chở quá số khách cho phép và tài xế đã lái xe quá nhanh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe buýt chở 60 hành khách đi từ thị trấn San Cristobal tới khu vực Maracaibo.

* Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải ngày 17-6 thông báo một trận động đất cường độ 6,2 rích-te đã làm rung chuyển khu vực ở phía đông Indonesia. Tâm chấn động đất nằm ở khu vực cách thành phố Kupang, thuộc đảo Timor khoảng 133 km về phía tây-bắc. Cùng ngày, một trận động đất cường độ 6,0 độ rích-te gây rung lắc mạnh khu vực bờ biển thuộc đông-đông bắc L’Esperance Rock của New Zealand. Hiện chưa có thông báo về thương vong hay thiệt hại của hai trận động đất nêu trên.

* Ngày 16-6, tại Argentina và Uruguay, xảy ra sự cố gây mất điện ở cả hai nước này. Vụ mất điện trên diện rộng tại Argentina và Uruguay khiến khoảng 48 triệu người dân ở hai quốc gia Nam Mỹ không có điện sinh hoạt trong nhiều giờ. Nhà chức trách Argentina xác nhận nguyên nhân vụ mất điện “chưa từng có tiền lệ” trên phạm vi toàn quốc ở cả hai nước láng giềng này là do sự cố xảy ra tại mạng lưới ở vùng duyên hải của Argentina. Tình trạng mất điện diện rộng khiến hệ thống giao thông công cộng rạng sáng cùng ngày tại Buenos Aires gặp trở ngại, đồng thời gây gián đoạn nguồn cung nước, và làm tê liệt mạng lưới điện thoại cũng như in-tơ-nét toàn thành phố. Các bệnh viện công và phòng khám tư phải chạy máy phát điện. Nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa.