Sập nhà do mưa lớn, ít nhất 14 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Thứ Tư, 17/07/2019, 16:45:50

NDĐT – Nhà chức trách thành phố Mumbai, Ấn Độ chiều 17-7 cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14 thi thể và đưa được 11 người sống sót ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập do mưa lớn vào tối 16-7.

Sập nhà do mưa lớn, ít nhất 14 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát (Ảnh: AP)

Ông Bijendra Dahiya thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia cho hay, các công nhân đang tìm kiếm hai hoặc ba người nữa được cho là đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hàng chục nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt qua đêm qua tại hiện trường sập tòa nhà bốn tầng để tìm kiếm các nạn nhân. Những người sống sót, trong đó có một trẻ em, đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Dahiya cho biết, phải mất hơn 24 giờ để dọn sạch đống đổ nát do đường dẫn vào hiện trường ngôi nhà bị đổ sập quá nhỏ, hẹp khiến các phương tiện cứu hộ khó tiếp cận.

Lối vào tòa nhà nhỏ hẹp khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn (Ảnh: AP)

Tòa nhà vừa đổ sập đã gần 100 năm và có 15 hộ gia đình đang sinh sống tại đây. Mặc dù biết tòa nhà có nguy cơ gây chết người song các gia đình vẫn bám trụ tại đây bất chấp có yêu cầu phải di dời khỏi tòa nhà. Chính quyền địa phương cho biết họ không có đủ tiền để xây lại tòa nhà này.

Mưa lớn do gió mùa tại Ấn Độ bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 9 hàng năm. Những đợt mưa lớn này thường xuyên gây lũ lụt và làm hư hại nhiều công trình cũ hay kém chất lượng.

Riêng trong tháng này, mưa lớn do gió mùa đã làm sập ít nhất bốn công trình xây dựng khác tại thành phố Mumbai và thành phố Pune khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Hôm chủ nhật vừa qua, một tòa nhà bị sập tại thị trấn phía bắc Solan đã cướp đi sinh mạng của 14 người.

N.T

Theo AP