Venezuela lại bị mất điện trên diện rộng

Thứ Ba, 23/07/2019, 15:21:27

NDĐT - Các báo cáo mới cho biết, tình trạng mất điện vừa xảy ra trên diện rộng tại Venezuela vào ngày 22-7 (giờ địa phương).

Venezuela lại bị mất điện trên diện rộng

Thủ đô Caracas bị mất điện làm hệ thống tàu điện ngầm, đèn giao thông bị gián đoạn (Ảnh: AP)

Tình trạng mất điện xảy ra ở khoảng 17/23 bang, trong đó có cả thủ đô Caracas vào khoảng 16 giờ 40 phút (giờ địa phương). Đây là đợt mất điện trên diện rộng đầu tiên kể từ tháng 3 vừa qua khi chính phủ cáo buộc phe đối lập trong nước và Mỹ gây ra một loạt vụ mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng triệu người dân trong nhiều ngày.

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, tình trạng mất điện ngày 22-7 là kết quả của một “cuộc tấn công điện từ”, song không đưa ra bằng chứng cụ thể. Ông Rodriguez nói thêm, chính quyền đang nỗ lực khôi phục hệ thống điện nhanh nhất có thể. Các lực lượng an ninh đã được triển khai, các kế hoạch ứng phó đã được thực hiện để bảo đảm các dịch vụ y tế cơ bản và an ninh đường phố.

Hệ thống điện đã được khôi phục khoảng 10 phút ở nhiều phần của bang Bolivar, nơi có đập thủy điện Guri- nguồn cung cấp điện chính cho Venezuela. Tuy nhiên, sau đó lại mất điện trở lại. Tại thủ đô Caracas, hệ thống điện vẫn chưa được khôi phục.

Nhiều hình ảnh cho thấy người dân thủ đô Caracas phải đi bộ sau khi hệ thống tàu điện ngừng hoạt động do mất điện. Dịch vụ điện thoại, đèn giao thông và các dịch vụ cơ bản khác cũng bị gián đoạn do mất điện.

N.T

Theo Tân Hoa Xã, Reuters