Đại sứ Ấn Độ và Xin-ga-po tiếp khách

Thứ Sáu, 16/08/2019, 02:14:15

Ngày 15-8, tại Hà Nội, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pra-nay Vơ-ma đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm lần thứ 72 Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ (15-8-1947 - 15-8-2019). Tới dự có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện các ban, ngành hữu quan, đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cùng đông đảo bạn bè Việt Nam và Ấn Độ.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng những thành tựu trong mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, khoa học và công nghệ, mà Ấn Độ đã đạt được trong những năm qua. Đại sứ Pra-nay Vơ-ma, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cùng các vị khách cùng nâng cốc chúc mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực thương mại - đầu tư, an ninh - quốc phòng, năng lượng, thúc đẩy giao lưu nhân dân, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

★ Tối cùng ngày, tại Hà Nội, Đại sứ Xin-ga-po tại Việt Nam Ca-thơ-rin Oong tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh nước CH Xin-ga-po (1965-2019). Tới dự có Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng; đại diện các ban, ngành, Đoàn ngoại giao các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Đại sứ Ca-thơ-rin Oong bày tỏ vui mừng về những bước phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Xin-ga-po trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục; đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được thúc đẩy lên tầm cao mới.