Ðánh bom liều chết tại Afghanistan

Thứ Hai, 19/08/2019, 02:46:20

Theo Reuters và TTXVN, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, 63 người chết và 182 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới tại thủ đô Kabul tối 17-8. Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có thiểu số người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Trong số những người bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Taliban bác bỏ thông tin thực hiện vụ tiến công này.

* Một vụ tai nạn thảm khốc giữa xe chở khách và xe tải vào sáng 18-8 tại tỉnh Xa Keo của Thái-lan làm 11 người chết và bốn người bị thương. Hầu hết các nạn nhân là công dân Lào. Cảnh sát Thái-lan đang điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

* Giới chức Bangladesh ngày 18-8 cho biết, ít nhất 10 nghìn người mất chỗ ở sau vụ cháy xảy ra vào đêm 14-8. Ðám cháy bùng lên tại một nhà kho ở khu vực Lalbagh Posta và nhanh chóng lan rộng tới khu nhà "ổ chuột" ở thủ đô Dhaka, thiêu hủy khoảng 2.000 chỗ ở. Khoảng 10 nghìn người đã được đưa tới các khu vực lều trại dựng tạm gần các trường học. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được xác định.

* Chính quyền đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha, đang khẩn trương sơ tán hàng nghìn người dân do một trận cháy rừng mới bùng phát tối 17-8, chỉ năm ngày sau khi lính cứu hỏa đã kiềm chế được ngọn lửa tại cùng khu vực này và khiến hàng trăm người phải sơ tán. Lực lượng cứu hỏa Gran Canaria cho biết trực thăng đã được cử đến, đồng thời cảnh báo tình hình có thể tồi tệ hơn với nhiệt độ cao, gió mạnh và độ ẩm thấp hiện nay.