Tin vắn thế giới

Thứ Năm, 19/09/2019, 02:10:36

* Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, chương trình Tuần hàng Việt Nam tại Thái-lan năm 2019 với chủ đề “Hương vị Việt Nam”, do Bộ Công thương Việt Nam phối hợp Tập đoàn Central Group tổ chức, khai mạc chiều 18-9, tại Bangkok, Thái-lan, với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp hai nước.

* Tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào tổ chức hội nghị song phương, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý kinh tế vĩ mô, nhất là trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

* Ðại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp Viện Thủy sản Mỹ (NFI) tổ chức sự kiện Giao lưu thủy sản và thương mại với các hội viên NFI, nhân tuần tham vấn chính sách với Quốc hội Mỹ tại Oa-sinh-tơn.

* Các gian hàng của tám doanh nghiệp trong ngành dệt may Việt Nam thu hút đông đảo khách hàng tới tham quan tại hội chợ hàng đầu về công nghiệp dệt may của Nga Textillegprom 2019, diễn ra ở thủ đô Mát-xcơ-va.

* Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cho biết, Mỹ có thể ký kết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, song cảnh báo nếu thỏa thuận trên chỉ đạt được sau ngày bầu cử, các điều khoản khi đó sẽ “tồi tệ hơn rất nhiều” cho Bắc Kinh.

* Lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc (USFK) cho biết, 15 căn cứ quân sự Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc đã sẵn sàng được bàn giao cho Xơ-un.

* Tổng cục Hải quan và thuế Cam-pu-chia (GDCE) cho biết, nước này đã gửi trả toàn bộ 83 công-ten-nơ rác thải nhựa nhập khẩu trái phép trở lại các nước xuất xứ là Mỹ và Ca-na-đa.

* Khoảng 20.000 người dân tại các tỉnh đông bắc của Thái-lan vẫn phải tránh lũ lụt tại các điểm an toàn, trong khi cơ quan khí tượng dự báo tiếp tục có mưa to trong những ngày tới.

* Bộ trưởng Năng lượng Mỹ R.Pe-ri khẳng định, Oa-sinh-tơn sẽ chỉ cung cấp công nghệ hạt nhân cho A-rập Xê-út, nếu Ri-i-át ký thỏa thuận với IAEA, cho phép các cuộc thanh sát đột xuất.

* Ngân hàng dự trữ liên bang Niu Oóc, Mỹ thông báo đã “bơm” hàng chục tỷ USD vào thị trường tài chính, nhằm giữ lãi suất ngắn hạn phù hợp mục tiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

* Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, tháng 8 vừa qua, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ hai liên tiếp (ở mức 1,26 tỷ USD), song mức thâm hụt này giảm đáng kể so trước đó.

* Tập đoàn Huobi, một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới, thông báo sẽ ra mắt chính thức sàn giao dịch tiền điện tử tại Ác-hen-ti-na vào giữa tháng 10 tới.

* Cảnh sát Li-bê-ri-a cho biết, một vụ cháy tại trường nữ sinh Hồi giáo ở Pay-nét-xvin, ngoại ô thủ đô Mô-rô-vi-a, làm ít nhất 30 người chết, trong đó có 26 học sinh.

* Không quân Tây Ban Nha thông báo, một máy bay quân sự hạng nhẹ của nước này rơi ngoài khơi bờ biển phía đông nam, khiến phi công và học viên chết.