Bốn người thiệt mạng trong vụ tấn công vào sở cảnh sát ở Paris

Thứ Năm, 03/10/2019, 20:35:38

NDĐT - Truyền thông Pháp đưa tin, ngày 3-10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát ở thủ đô Paris của Pháp, khiến bốn người thiệt mạng.

Bốn người thiệt mạng trong vụ tấn công vào sở cảnh sát ở Paris

Lực lượng khẩn cấp phong tỏa hiện trường. (Ảnh: CNN)

Kênh BFM TV của Pháp cũng xác nhận thông tin nêu trên và cho biết thêm, có năm người thiệt mạng, trong đó có đối tượng thực hiện vụ tấn công. Trong khi đó, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo xác nhận, “một vài cảnh sát” đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát thành phố.

Vụ tấn công xảy ra khi cảnh sát nỗ lực ngăn chặn đối tượng này xông vào tòa nhà. Theo nhiều nguồn tin, kẻ này đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường. Phát biểu ý kiến bên ngoài trụ sở cảnh sát, ông Loïc Travers, một quan chức cảnh sát, cho biết: “Người đàn ông thực hiện vụ tấn công đã làm việc cùng chúng tôi hơn 20 năm”.

Cảnh sát lập tức phong tỏa khu vực chung quanh trụ sở cảnh sát nêu trên và ga tàu điện ngầm Cité gần đó. Tổng thống Emmanuel Macron, Thủ tướng Edouard Philippe, Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner và Thứ trưởng Nội vụ Laurent Nunez đang có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra và lục soát liên quan đến vụ việc. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công này. Tuy nhiên, truyền thông Pháp dẫn lời một số quan chức cảnh sát cho rằng, vụ việc xuất phát từ động cơ cá nhân.

Trong những năm gần đây, cảnh sát Pháp đã trở thành mục tiêu tấn công của các đối tượng cực đoan. Năm 2017, một người đàn ông đã nổ súng trên Đại lộ Champs-Élysées khiến một cảnh sát thiệt mạng.

H.H

Guardian, Reuters, BBC