Máy bay Hãng hàng không Ethiopia hạ cánh khẩn cấp tại Dakar

Thứ Tư, 09/10/2019, 08:42:46

NDĐT- Người phát ngôn sân bay Quốc tế Blaise Diagne, Senegal ngày 8-10 thông báo, một máy bay của Hãng hàng không Ethiopia (Ethiopian Airlines) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay gần thủ đô Dakar của Senegal ngày 8-10 do động cơ bị bốc cháy.

Máy bay Hãng hàng không Ethiopia hạ cánh khẩn cấp tại Dakar

Hãng hàng không Ethiopia lại gặp sự cố với máy bay Boeing (Ảnh: STT)

Người phát ngôn sân bay Tidiane Tamba xác nhận, cả 90 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến máy bay Boeing 767 của hãng hàng không Ethiopia đều an toàn, không ai bị thương trong sự cố trên, và cho biết các hành khách đã được đặt vé để bay chuyến khác. Người phát ngôn Tidiane chỉ cho biết chuyến bay gặp sự cố kỹ thuật mà không nêu rõ chi tiết.

Các hình ảnh trên trang Twitter chính thức của sân bay cho thấy các lính cứu hỏa và nhân viên sân bay đang đứng gần đuôi máy bay phủ đầy bọt trắng để dập lửa.

Vụ hạ cánh khẩn nói trên của dòng máy bay Boeing xảy ra trong bối cảnh Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu tại Mỹ Boeing đang đối mặt với một số cuộc điều tra về thiết kế của máy bay 737 MAX sau hai vụ rơi máy bay của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10-2018 và của Ethiopian Airlines hồi tháng 3-2019 khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Các máy bay 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau các tai nạn thảm khốc kể trên. Các điều tra sơ bộ cả hai vụ tai nạn trên cho thấy lỗi hệ thống MCAS, được thiết kế đặc biệt cho dòng 737 MAX, có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Hiện Boeing đang cố gắng để dòng máy bay 737 MAX được phép bay trở lại, đồng thời cho biết hãng triển khai mạnh mẽ các biện pháp nhằm nâng cao tính an toàn của sản phẩm và dịch vụ.

N.T

Theo Reuters, TTXVN