10 người trên du thuyền Nhật Bản nhiễm nCoV

Thứ Tư, 05/02/2020, 08:51:45

NDĐT - Hãng tin Kyodo dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nhật Bản ngày 5-2 cho biết, 10 người trên một du thuyền chở khoảng 3.700 người được cách ly gần TP Yokohama có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

10 người trên du thuyền Nhật Bản nhiễm nCoV

Du thuyền Diamond Princess chở khoảng 3.700 người đang neo đậu ngoài khơi TP Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: NHK)

Du thuyền Diamond Princess do Công ty Carnival Japan vận hành được yêu cầu neo đậu ngoài khơi TP Yokohama (Nhật Bản) sau khi một hành khách 80 tuổi đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) bị phát hiện nhiễm nCoV.

Trung tuần tháng 1-2020, người này bay từ Hồng Kông (Trung Quốc) đến Tokyo, sau đó lên du thuyền tại Yokohama vào ngày 20-1. Ngày 25-1, ông rời du thuyền để trở về Hồng Kông (Trung Quốc).

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, trong các hành khách và thủy thủ trên du thuyền, có 273 người đã tiếp xúc gần với hành khách nhiễm nCoV nêu trên và những người này đã được làm xét nghiệm khả năng nhiễm nCoV.

Hoạt động kiểm tra y tế bắt đầu diễn ra từ ngày 3-2. Kết quả xét nghiệm của 31 người cho thấy, 10 người trong độ tuổi từ 50 đến 80 đã bị nhiễm nCoV và đang được đưa tới bệnh viện. Theo ông Kato, tất cả những người này đều không có triệu chứng nghiêm trọng nào.

Ông Kato nói thêm, Chính phủ Nhật Bản yêu cầu tất cả hành khách và thủy thủ ở lại trên du thuyền Diamond Princess thêm hai tuần nữa, kể từ ngày 5-2. Hành khách và thủy thủ của du thuyền này đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã ghi nhận 33 ca nhiễm nCoV.

* Đã có 492 ca tử vong vì dịch nCoV

H.H

Theo Kyodo, Japan Times