Xét nghiệm lần hai, nữ hành khách tàu MS Westerdam vẫn dương tính với Covid-19

Chủ Nhật, 16/02/2020, 19:57:39

NDĐT - Ngày 16-2, Malaysia cho biết, một phụ nữ (quốc tịch Mỹ, 83 tuổi) là hành khách trên du thuyền MS Westerdam vẫn dương tính với chủng mới của virus corona trong lần xét nghiệm thứ hai tại thủ đô Kuala Lumpur.

Xét nghiệm lần hai, nữ hành khách tàu MS Westerdam vẫn dương tính với Covid-19

Tàu MS Westerdam cập cảng Sihanoukville của Cambodia. (Ảnh: Reuters)

Phó Thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail cho biết, nữ hành khách người Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona vào đêm 15-2.

"Tối qua, cả hai vợ chồng nữ du khách đều được xét nghiệm lại và kết quả vẫn như lúc đầu. Đó là người vợ dương tính và người chồng âm tính với virus”, bà Wan Azizah nói.

Người phụ nữ này là hành khách đầu tiên của du thuyền MS Westerdam có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus nguy hiểm nêu trên.

Trước đó, Holland America, công ty vận hành du thuyền MS Westerdam, đã yêu cầu tiến hành thêm các xét nghiệm vì cho rằng kết quả đầu tiên là kết quả sơ bộ. Các nhà chức trách Cambodia cũng kêu gọi Malaysia xem lại kết quả xét nghiệm của hành khách trên tàu MS Westerdam.

Ngày 14-2, nữ hành khách người Mỹ đã bay từ Cambodia đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Trước đó, ngày 13-2, du thuyền MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, đã được phép cập cảng ở Cambodia sau khi bị từ chối cập cảng tại ít nhất năm cảng châu Á do lo ngại nguy cơ lây lan Covid-19.

Theo giới chức Malaysia, tổng cộng 145 hành khách của tàu MS Westerdam tới Malaysia nhưng chỉ có một cặp vợ chồng người Mỹ có triệu chứng nhiễm Covid-19. Phó Thủ tướng Wan Azizah cho biết, 137 hành khách đã rời khỏi Kuala Lumpur, trong khi đó sáu người còn lại đang đợi lên máy bay.

* Du khách tàu MS Westerdam xuống cảng Cambodia trở về nước

H.H

Theo Reuters, Malaymail