Bang Mississippi của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ

Thứ Ba, 18/02/2020, 00:53:32

Theo Reuters và tin nước ngoài, tình trạng nước lũ tràn bờ sông Pearl vẫn tiếp diễn trong ngày 16-2, khiến bốn người bị thương và hàng chục căn nhà bị hư hại tại 14 hạt ở bang Mississippi, miền nam nước Mỹ. Các dự báo cho thấy, đây có thể sẽ là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Mississippi. Thống đốc bang T.Reeves đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Các nhà chức trách yêu cầu phong tỏa các tuyến đường tại nhiều khu vực thuộc 18 hạt trên toàn bang.

Bang Mississippi của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ

Nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực tại bang Mississippi ngập. Ảnh AP

* Cảnh sát Anh cho biết, bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16-2 đã khiến một người chết, đồng thời gây lũ lụt và gió mạnh. Cơ quan thời tiết Anh ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales, trong đó nhấn mạnh những nguy cơ lớn như nước chảy xiết, lũ lụt kéo dài và đường sá bị phong tỏa. Sức gió lên tới hơn 150km/giờ được ghi nhận tại khu vực Aberdaron ở South Wales.

* Cùng ngày, bão Dennis cũng khiến 60 nghìn người tại khu vực tây bắc nước Pháp rơi vào cảnh mất điện và làm giao thông đường sắt bị gián đoạn. Nhà chức trách đã ra cảnh báo cam về mưa lũ. Bão cũng làm gián đoạn các chuyến tàu tốc hành do cây đổ và mất điện. Trong khi đó, gió lớn cũng gây ảnh hưởng các nước láng giềng như Đức, Đan Mạch và miền nam Thụy Điển.

* Ngày 17-2, ít nhất hai người chết và 37 người bị thương trong hai vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại một tuyến đường cao tốc ở tây nam Hàn Quốc. Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra khi khoảng 20 phương tiện đâm nhau liên hoàn trong một đường hầm nằm trên đường cao tốc nối Suncheon với Wanju. Vụ tai nạn thứ hai xảy ra tại một đường hầm cách hiện trường vụ thứ nhất vài trăm mét, khi ba xe đâm nhau liên tiếp.

* Cảnh sát Pakistan cho biết, ngày 16-2, ít nhất năm người chết và 70 người bị ngất trong một vụ rò rỉ khí ga từ một container tại thành phố cảng Karachi, miền nam Pakistan. Vụ rò rỉ xảy ra khi các công nhân đang dỡ hàng trong container chứa hóa chất trên một con tàu neo đậu ở khu vực Kemari của cảng Karachi. Số người chết có thể tăng do một số người đang trong tình trạng nguy kịch.