Hai máy bay va nhau trên không, bốn người thiệt mạng

Thứ Tư, 19/02/2020, 17:12:22

NDĐT - Ngày 19-2, hai máy bay hạng nhẹ đã va chạm trên không gần sân bay Mangalore, bang Victoria, Australia, khiến bốn người trên máy bay thiệt mạng.

Hai máy bay va nhau trên không, bốn người thiệt mạng

Một mảnh vỡ máy bay gần Seymour, cách Melbourne 120 km về phía bắc. (Ảnh: The Australian)

Khoảng 11 giờ 30 phút sáng nay (giờ địa phương), lực lượng khẩn cấp đã nhận được cuộc gọi báo đến hiện trường vụ rơi máy bay gần sân bay Mangalore.

Trong một thông cáo, cảnh sát bang Victoria cho biết: “Hai máy bay được cho là đã va chạm trên không trước khi rơi. Mỗi máy bay chở theo hai người và họ đã qua đời tại hiện trường”.

Cảnh sát thông báo, cả hai máy bay hai động cơ đều không bị cháy và các thi thể được đưa ra từ mảnh vỡ của máy bay. Lực lượng khẩn cấp đã tìm thấy mảnh vỡ của hai máy bay này tại các địa điểm khác nhau gần khu vực Seymour, cách Melbourne khoảng 120 km về phía bắc.

Tờ The Australian dẫn lời thanh tra cảnh sát Peter Koger cho biết, người dân đã nhìn thấy hai máy bay rơi từ trên không sau khi đâm vào nhau ở độ cao khoảng 1.200 m. Theo ông Koger, một máy bay gần như chắc chắc là đã rơi ngay sau khi cất cánh và cả hai máy bay đều bị hỏng nghiêm trọng trước khi lao xuống mặt đất.

Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay Piper Seminole do trường dạy lái máy bay Moorabbin Aviation Services vận hành và máy bay Beech Travelair do sân bay Peninsula Aero Club tại khu vực Tyabb, Victoria, vận hành dường như đều đang thực hiện khóa huấn luyện bay, với một người hướng dẫn và một phi công trên máy bay. Chiếc Piper Seminole đã cất cánh từ sân bay Mangalore và bay được khoảng 3-4 phút, trong khi chiếc Beech Travelair khởi hành từ khu vực Mornington Peninsular, bang Victoria.

Sau khi xảy ra vụ việc này, giới chức Australia yêu cầu đóng cửa đường cao tốc Hume, tuyến đường chính nối Melbourne và Sydney, một vài giờ trong ngày hôm nay.

Giới chức Australia đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

H.H

Theo The Guardian và The Australian