Hai hành khách nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess tử vong

Thứ Năm, 20/02/2020, 11:12:40

NDĐT - Ngày 20-2, hai hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess đã qua đời. Đây là ca tử vong đầu tiên trong các trường hợp nhiễm Covid-19 trên du thuyền này.

Hai hành khách nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess tử vong

Một góc du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: NHK)

NHK dẫn lời quan chức chính phủ Nhật Bản xác nhận, một cụ ông 87 tuổi và một cụ bà 84 tuổi (đều là công dân nước này) đã qua đời hôm nay. Trước đó, hai cụ đều gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Cụ ông và cụ bà này đã nhập viện sau khi được đưa ra khỏi du thuyền Diamond Princess vào tuần trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã ghi nhận ba ca tử vong do Covid-19 và 84 trường hợp nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này.

Thông tin về hai ca tử vong nêu trên được công bố trong thời điểm các hành khách của du thuyền Diamond Princess tiếp tục lên bờ sau khi kết thúc thời gian cách ly.

Theo kế hoạch, hôm nay, khoảng 500 hành khách sẽ rời khỏi tàu Diamond Princess. Trước đó, nhóm 443 hành khách đã lên bờ. Nhóm thứ ba trong 2.000 hành khách còn lại sẽ lên bờ vào ngày mai (21-2). Những người từng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 sẽ được yêu cầu ở lại du thuyền cho đến khi họ được xác nhận là không nhiễm bệnh. Các thành viên trong thủy thủ đoàn sẽ được cách ly thêm hai tuần nữa, tính từ thời điểm hành khách cuối cùng rời du thuyền.

Tính đến ngày 19-2, trong hơn 3.700 người trên du thuyền Diamond Princess cập cảng gần thủ đô Tokyo, có tổng cộng 621 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn nghiệm dương tính với Covid-19.

* Hành khách trên du thuyền Diamond Princess sẽ lên bờ từ ngày 19-2

H.H

Theo NHK và Kyodo