Số người bị nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng gần ba lần trong ba ngày

Thứ Sáu, 21/02/2020, 09:26:05

NDĐT- Hãng thông tấn Hàn Quốc (Yonhap) ngày 21-2 đưa tin, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 52 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 156 người. Các quan chức y tế Hàn Quốc đã tuyên bố dịch bệnh Covid-19 bắt đầu lây lan trong nước sau khi số ca mắc mới tăng nhanh tại Daegu và một số ca được ghi nhận tại Seoul, nơi mà con đường lây nhiễm chưa được xác định.

Số người bị nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng gần ba lần trong ba ngày

Các xe buýt du lịch đỗ tại một bãi đỗ xe ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng gần ba lần chỉ trong ba ngày, với hầu hết các ca mắc mới có nguồn gốc từ các buổi cầu nguyện tại thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 41 trong số 52 ca mắc mới Covid-19 là ở Daegu, thành phố cách Thủ đô Seoul của Hàn Quốc 300km về phía đông nam và tỉnh bên cạnh thành phố này là Bắc Gyeongsang. Ba ca mắc bệnh khác được ghi nhận ở Thủ đô Seoul.

Các quan chức y tế Hàn Quốc đã tuyên bố dịch bệnh Covid-19 bắt đầu lây lan trong nước sau khi số ca mắc mới tăng nhanh tại Daegu và một số ca được ghi nhận tại Seoul, nơi mà con đường lây nhiễm chưa được xác định.

Theo KCDC, hai ca mắc mới khác được ghi nhận tại tỉnh Nam Gyeongsang. Sáu tỉnh trong đó bao gồm cả các tỉnh Gyeonggi, Jeju, Chungcheong và Bắc Jolla, mỗi tỉnh đã ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19.

Trong số 52 ca mắc mới Covid-19 có 39 ca có liên quan đến một nhà thờ của giáo phái Shincheonji, ở thành phố Daegu. Đây cũng là nhà thờ mà bệnh nhân Covid-19 thứ 31 của Hàn Quốc đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện.

Bệnh nhân thứ 31 này là một phụ nữ Hàn Quốc, 61 tuổi, được xét nghiệm dương tính với Covid-19 hồi đầu tuần và đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ vào ngày 9-2 và chủ nhật vừa qua.

Trước đó, ngày 20-2, Giám đốc KCDC Jung Eun-kyeong cho biết, cơ quan này chưa chắc chắn liệu bệnh nhân thứ 31 này có phải là một “người siêu lây lan” không nhưng đã yêu cầu 1.001 thành viên của giáo phái Shincheonji tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chỉ định thành phố Daegu và thành phố láng giềng Cheongdo là “các khu vực quản lý đặc biệt” về bệnh truyền nhiễm để thực thi các biện pháp đặc biệt ứng phó với dịch bệnh, sau khi có sự tăng đột biến về số người mắc và ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại quốc gia này.

*Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên và thêm 53 người mắc mới Covid-19

BÔNG MAI

Theo Yonhap