Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ hai, số ca nhiễm tăng nhanh lên đến hơn 200

Thứ Sáu, 21/02/2020, 19:25:08

NDĐT - Tối 21-2, Hàn Quốc đã ghi nhận ca tử vong thứ hai do Covid-19. Đến nay, số người nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này tại Hàn Quốc đã vượt mức 200, cao gấp bốn lần so với hai ngày trước. Hiện, Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 chỉ đứng sau Trung Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ hai, số ca nhiễm tăng nhanh lên đến hơn 200

Phun khử trùng tại một nhà ga xe buýt ở phía đông Seoul, ngày 20-2. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ca tử vong thứ hai do Covid-19 là một phụ nữ trong độ tuổi 50. Bà đã qua đời tại bệnh viện ở TP Busan, đông nam Hàn Quốc, sau khi được chuyển đến từ bệnh viện tại khu vực đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này. Truớc đó cùng ngày, người bệnh được xác nhận nhiễm Covid-19 và chuyển đến Busan.

Riêng trong hôm nay, Hàn Quốc đã có thêm 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 trong nước tính đến 16 giờ lên 204. Đáng chú ý, khoảng 80 ca nhiễm mới được phát hiện tại TP Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, 20 ca còn lại được ghi nhận tại thủ đô Seoul. Hàn Quốc đã chỉ định hai thành phố Daegu và Cheongdo là “các khu vực quan tâm đặc biệt”.

Từ ngày 19-2 đến nay, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng gấp bốn lần, phần lớn các ca nhiễm mới liên quan đến nhà thờ Shincheonji tại TP Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam. Đây cũng là nhà thờ mà bệnh nhân Covid-19 thứ 31 của Hàn Quốc đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện.

Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, đang nỗ lực ngăn chặn Covid-19 tiếp tục lan rộng trong cộng đồng. Giới chức thành phố yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và đeo khẩu trang; đồng thời khuyến cáo hơn 1.300 trường mầm non đóng cửa. Ngoài ra, 252 cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại đây sẽ được giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, các nhà chức trách địa phương cũng đề nghị được nhận thêm hỗ trợ từ chính quyền trung ương như có thêm bệnh viện quân đội, nhân viên y tế và một triệu khẩu trang

Trong khi đó, chính quyền Seoul thông báo cấm tụ tập tại ba quảng trường lớn tại trung tâm thủ đô và đóng cửa các nhà thờ Shincheonji tại thành phố này. Hơn 3.000 cơ sở chăm sóc xã hội trên khắp Seoul cũng tạm thời đóng cửa.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun gọi diễn biến mới nhất liên quan đến Covid-19 tại Hàn Quốc là tình huống “khẩn cấp”, đồng thời cam kết chính phủ sẽ nỗ lực triển khai các biện pháp “mạnh mẽ và nhanh chóng” nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng kêu gọi khẩn trương tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để ngăn Covid-19 lây sang các địa phương, ông cho rằng tình hình dịch bệnh lúc này là “rất nghiêm trọng”.

Hàn Quốc đánh giá Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát mạnh tại nước này nhưng vẫn có thể kiểm soát được.

* Số người bị nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng gần ba lần trong ba ngày

* 21-2: Thêm 123 người trên thế giới tử vong do Covid-19

H.H

Theo Yonhap