Tin vắn thế giới

Thứ Hai, 24/02/2020, 03:39:24

* Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc tới Oa-sinh-tơn, chuẩn bị hội đàm với người đồng cấp Mỹ, bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

* Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo, nước này sẽ nhấn mạnh mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại “kiểu Ca-na-đa” với Liên hiệp châu Âu (EU), khi Luân Đôn và Brúc-xen tiến hành các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề này vào tháng 3 tới.

* Tổng Giám đốc IMF C.Gioóc-giê-va thảo luận với Bộ trưởng Kinh tế Ác-hen-ti-na M.Gút-man về các biện pháp giải quyết tình hình nợ công của quốc gia Nam Mỹ này.

* Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan cho biết, chính phủ nước này xác nhận sự giảm bớt đáng kể số lượng các vụ tiến công của phiến quân Ta-li-ban, kể từ khi thỏa thuận giảm bạo lực có hiệu lực.

* Pháp bắt giữ chín người tham gia phong trào “áo vàng” tại thành phố Lin, sau khi các cuộc biểu tình làm ít nhất một cảnh sát bị thương.

* Nhật Bản đặt mục tiêu ký thỏa thuận với Ma-lai-xi-a vào mùa hè năm nay về hợp tác trong sản xuất bộ phận máy bay và đào tạo nhân viên ngành hàng không.

* Liên quân A-rập do A-rập Xê-út dẫn đầu tuyên bố đã chặn đứng một âm mưu tiến công của lực lượng phiến quân Hu-thi tại Y-ê-men ở phía nam Biển Đỏ.

* Tổng cục Quản lý đầu tư và công ty Mi-an-ma (DICA) thông báo, 16 doanh nghiệp nước ngoài vừa được cấp phép đầu tư tại khu vực Y-ăng-gun, tạo việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương.

* Niu Di-lân xem xét đưa ra dự luật về cấm quảng cáo thuốc lá điện tử dưới mọi hình thức và cấm bán sản phẩm này cho những người dưới 18 tuổi.

* Giới chức Ấn Độ thông báo nước này vừa phát hiện hai mỏ vàng với tổng trữ lượng lên tới hơn 3.000 tấn tại bang U-ta Pra-đét, miền bắc nước này.