Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng cao gần 3.000 ca

Thứ Bảy, 29/02/2020, 09:54:01

NDĐT – Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 29-2 thông báo, số ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này đã thêm 594 ca, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 2.931 ca. Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia có số ca Covid-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng cao gần 3.000 ca

Quân đội trang bị giường bệnh chuẩn bị ứng phó với Covid-19 (Ảnh: YONHAP)

Trong đó, số ca tử vong là 16 người. Trong tổng số 594 ca nhiễm mới, có 476 ca nhiễm tại TP Daegu, điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Trong nỗ lực ngăn chặn Covid-19 lây lan, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khuyến cáo các trường đại học lùi kỳ học mới khoảng bốn tuần. Đối với bậc học mầm non, tiểu học, cấp hai và trung học trên toàn quốc sẽ phải lùi kỳ học mới thêm một tuần.

Báo cáo cập nhật của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đã có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới áp dụng lệnh cấm hoặc thắt chặt quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt với những người đến từ Hàn Quốc do lo ngại lây lan Covid-19.

Tính đến sáng ngày 29-2, có 33 quốc gia áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với công dân Hàn Quốc và người nước ngoài đã từng qua Hàn Quốc, tăng thêm ba quốc gia so với một ngày trước đó, gồm Malaysia, Lebanon. Kyrgyzstan sẽ bắt đầu lệnh cấm nhập cảnh với những người đến từ Hàn Quốc từ ngày 1-3.

37 quốc gia áp dụng lệnh kiểm dịch nghiêm ngặt, hầu hết đều yêu cầu cách ly và kiểm soát 14 ngày với những người đến từ Hàn Quốc. Một số nước châu Âu như Latvia, Bắc Macedonia và Bulgaria bắt đầu thực hiện các quy định kiểm dịch chặt chẽ này.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã ban hành khuyến cáo yêu cầu công dân cân nhắc hoặc lùi các chuyến đi tới các nước áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế nhằm tránh phát sinh những vấn đề bất tiện hoặc an toàn.

Sáng nay, Seoul đã ban hành cảnh báo du lịch “xanh đậm”, mức thấp nhất trong thang cảnh báo bốn cấp đối với Nhật Bản, khuyến cáo công dân Hàn Quốc cảnh giác khi định tới Nhật Bản bởi khu vực Fukushima đang ở mức báo động cao nhất kể từ thảm họa hạt nhân hồi 2011.

Nhật Bản đã ghi nhận ít nhất 900 ca nhiễm Covid-19, hầu hết ở trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly tại Yokohama.

N.T

Theo Yonhap