Vũ Hán vẫn thuộc diện thành phố nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19

Thứ Hai, 23/03/2020, 08:25:37

NDĐT - Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Trung Quốc, hết ngày 22-3, có 39 ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc, đều là công dân trở về từ nước ngoài, nâng số ca nhiễm từ nước ngoài về lên 353 trường hợp.

Vũ Hán vẫn thuộc diện thành phố nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19

Một đội y tế tình nguyện xung phong đến tiền tuyến Vũ Hán trở về địa phương.

Như vậy, Trung Quốc hiện đang không có ca lây nhiễm mới nào trong nước, đặc biệt tại thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc vốn là tâm điểm của dịch. Hiện, các thành phố lớn của Trung Quốc như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, phòng ngừa các ca lây nhiễm mới từ nước ngoài trở thành mối lo chung, trong bối cảnh nhiều công dân nước này tìm cách về nước trước tình hình dịch tại châu Âu diễn biến khó lường.

Cùng ngày, tỉnh Hồ Bắc đã công bố xếp hạng nguy cơ bệnh dịch cấp huyện thành, theo đó, Vũ Hán vẫn bị xếp vào nhóm nguy cơ cao. Trong đó, 75 huyện, thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc thuộc nhóm nguy cơ thấp, một thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao, chính là Vũ Hán, không có địa phương nào thuộc nhóm nguy cơ vừa.

Tiêu chí đánh giá nguy cơ dựa trên một đơn vị cấp huyện, thành phố, 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới được xếp nhóm thấp; 14 ngày liên tiếp có ca nhiễm mới, lũy kế ca nhiễm mới không vượt quá 50 trường hợp hoặc có hơn 50 bệnh nhân xuất viện, 14 ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm cục bộ được xếp vào nhóm nguy cơ vừa; 14 ngày phát hiện có ca nhiễm cục bộ thuộc nhóm nguy cơ cao.

VI SA

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc