Thái Lan ghi nhận năm trường hợp tử vong do Covid-19

Thứ Sáu, 27/03/2020, 14:31:59

NDĐT – Bộ Y tế Thái Lan ngày 27-3 thông báo, nước này ghi nhận thêm 91 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2, trong đó có một ca tử vong, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 1.136 người và năm người tử vong.

Thái Lan ghi nhận năm trường hợp tử vong do Covid-19

Lực lượng chức năng Thái Lan ra quân kiểm dịch. Ảnh: Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Theo thông báo, ca tử vong mới nhất được ghi nhận ở tỉnh Narathiwat, giáp biên giới với Malaysia. Các ca nhiễm mới bao gồm 30 trường hợp liên quan tới các ca nhiễm trước đó và 19 trường hợp nhập cảnh vào Thái Lan, 42 ca còn lại đang được xác định về phương thức lây nhiễm, Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan thông tin. Tính đến thời điểm này, Thái Lan đã chữa khỏi cho 97 trường hợp nhiễm dịch Covid-19.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Ngoại giao Thái Lan thông báo, hai công dân nước này sinh sống tại Mỹ đã tử vong do Covid-19.

Theo đó, tổng lãnh sự quán Thái Lan tại New York đã báo cáo một người đàn ông 50 tuổi làm thợ cơ khí ở Queens Borough đã tử vong vào hôm 25-3. Người còn lại làm đầu bếp tại một nhà hàng Thái ở phía bắc Manhattan tử vong hôm 26-3, nâng tổng số người Thái tử vong ở nước ngoài lên ba trường hợp sau khi một phụ nữ Thái Lan sống ở bang Washington, Mỹ tử vong hôm 21-3.

Trước đó, một nhóm 83 người Thái trở về từ Italy vào hôm 15-3 và được cách ly tại một trung tâm tiếp nhận của Hải quân Hoàng gia Thái Lan ở quận Sattahip, tỉnh Chon Buri. Cho tới nay, không người nào trong nhóm này có dấu hiệu bị sốt hay có các biểu hiện nhiễm dịch.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Thái Lan, Taweesin Wisanuyothin cho biết, Chính phủ nước này đang xem xét việc gửi một chiếc máy bay tới Italy để đưa những công dân Thái Lan còn đang mắc kẹt tại đây trở về nước. Thông tin chi tiết sẽ được thảo luận với Bộ Ngoại giao Thái Lan vào đầu tuần tới.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan