Thủ đô Bangkok buộc các cửa hàng phải đóng cửa từ nửa đêm

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:48:26

NDĐT - Nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp CoVid-19, giới chức thành phố Bangkok (BMA), Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cửa hàng và quầy hàng đóng cửa ít nhất 5 giờ đồng hồ kể từ nửa đêm.

Thủ đô Bangkok buộc các cửa hàng phải đóng cửa từ nửa đêm

Thống đốc Thủ đô Bangkok, Aswin Kwanmuang cho biết tất cả các cửa hàng phải đóng cửa từ nửa đêm, kể cả những quầy hàng trên đường phố, và có thể mở lại vào lúc 5 giờ sáng. Đây là biện pháp mới nhất của Bangkok nhằm hạn chế người dân ra đường để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Các quan chức thành phố sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok để tuần tra vào ban đêm nhằm bảo đảm việc tuân thủ các quy định.

Ngoài ra, người phát ngôn của BMA, Pongsakorn Kwanmuan cho biết tất cả các công viên công cộng và tư nhân, kể cả công viên của các chung cư và trong các cộng đồng, cũng sẽ bị đóng cửa từ ngày 2 đến 30 tháng 4 để tránh tụ tập đông người.

Tính đến ngày 1-4, Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất ở Thái Lan, với 850 bệnh nhân trong tổng số 1.771 trường hợp. Bên cạnh đó, 60/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan cũng đã xác nhận có bệnh nhân CoVid-19.

Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan, Taweesin Visanuyothin, số ca nhiễm mới hằng ngày ở Bangkok đã bắt đầu giảm xuống, trong khi số lượng các trường hợp mới ở những tỉnh khác vẫn ổn định. Trước đó, tỉnh Nonthaburi lân cận, nơi có số lượng người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ 2 sau Bangkok, đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 23 giờ đêm tới 5 giờ sáng cho tới khi có thông báo tiếp theo nhằm chặn đà gia tăng các ca lây nhiễm.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH