Nổ khí ga ở Moscow làm một người chết, bốn người bị thương

Thứ Bảy, 04/04/2020, 20:12:11

NDĐT - Ngày 4-4, tại một thị trấn phía đông khu vực Moscow (LB Nga) đã xảy ra một vụ nổ lớn do rò rỉ khí ga, phá hủy hoàn toàn một phần tòa nhà năm tầng. Vụ nổ đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và bốn người khác bị thương.

Nổ khí ga ở Moscow làm một người chết, bốn người bị thương

Báo chí Nga cho biết, vụ nổ xảy ra chiều 4-4 tại Orekhovo-Zuyevo, một thị trấn với 118.000 cư dân sinh sống, nằm cách thủ đô nước Nga 80km về phía đông. Vụ nổ đã khiến ít nhất một người chết và bốn người bị thương. Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đưa những người bị thương tới bệnh viên cấp cứu.

Những hình ảnh đăng trên mạng cho thấy vụ nổ đã khiến cả một đơn nguyên của tòa nhà trở thành một đống gạch vụn. Trong đó, năm căn hộ bị phá hủy hoàn toàn và bốn căn hộ khác bị hư hại nặng. Các nhân viên cứu hộ đã cứu được sáu người từ đống đổ nát. Toàn thể người dân sinh sống trong tòa nhà đã được sơ tán.

Hiện các điều tra viên đang tiến hành điều tra chi tiết về nguyên nhân gây ra vụ nổ. Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu từ Bộ các tình trạng khẩn cấp, rất có thể việc rò rỉ khí ga trong một căn hộ ở tầng 3 của tòa nhà là nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Trước đó, vào năm 2018, một khu căn hộ ở Magnitogorsk, một thành phố gần dãy núi Ural, cũng đã bị sập một phần do nổ khí ga làm 39 người chết. Năm 2012, một vụ nổ tương tự cũng đã xảy ra tại thành phố Astrakhan làm ít nhất mười người thiệt mạng.

THẢO NGUYÊN