Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục

Thứ Hai, 06/04/2020, 20:25:56

NDĐT - Ngày 6-4, theo thông tin từ Trung tâm phản ứng nhanh chống Covid-19 của Nga, trong vòng 24 giờ qua, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng vọt, với 954 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục

Như vậy, tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn nước Nga đã đạt con số 6.343 người, trong đó có 47 ca tử vong. Thủ đô Moscow là nơi có số bệnh nhân Covid-19 cao nhất với 4.484 người, tương đương hai phần ba tổng số ca trên toàn Nga.

Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại là dịch Covid-19 ở Nga đang có dấu hiệu lây lan trên quy mô rộng khi các ca nhiễm hiện đã được ghi nhận ở 80 trên tổng số 85 đơn vị hành chính. Trong ngày 6-5, ca tử vong do Covid-19 lần đầu tiên đã được ghi nhận ở Siberia, là một bệnh nhân nam 62 tuổi sống ở Irkutsk. Trong khi đó, nhà chức trách cũng đã phát hiện 31 ca dương tính với virus corona mới tại nước CH Komi ở miền bắc nước Nga và tám ca ở nước CH Buryatia.

Trước tình hình dịch Covid-19 trở nên căng thẳng, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đánh giá thủ đô nước Nga là nơi "có nguy cơ cao nhất" bởi đây là nơi có số lượng lớn khách quốc tế qua lại. Ông khẳng định việc số ca bệnh Covid-19 nhập viện gia tăng buộc ông phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ba khu vực Irkutsk, Tomsk và Krasnoyarsk hiện cũng đã ra lệnh tất cả những người tới từ Moscow và Saint Petersburg phải tự cách ly. Trong khi đó, chính quyền Chechnya thậm chí còn ra lệnh đóng cửa hoàn toàn nước cộng hòa này.

THẢO NGUYÊN