Ngoại trưởng Anh khẳng định nỗ lực bảo đảm hoạt động của chính phủ

Thứ Ba, 07/04/2020, 09:01:39

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 6-4 khẳng định, chính phủ nước này sẽ tiếp tục bảo đảm thực thi các kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson phục vụ nỗ lực đẩy lùi tình trạng bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong lúc nhà lãnh đạo này đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Ngoại trưởng Anh khẳng định nỗ lực bảo đảm hoạt động của chính phủ

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu ý kiến trước báo giới, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh: “Công việc của chính phủ sẽ tiếp tục diễn ra. Thủ tướng đang được chăm sóc tốt… và trọng tâm của chính phủ sẽ tiếp tục tập trung vào nỗ lực bảo đảm sự chỉ đạo của Thủ tướng, mọi kế hoạch nhằm bảo đảm rằng chúng ta có thể đánh bại virus corona và có thể đưa đất nước vượt qua thách thức này sẽ được xúc tiến”.

Thủ tướng Johnson đã phải nhập viện tối 5-4 để điều trị tích cực do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của Covid-19, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson hiện vẫn điều hành chính phủ mặc dù ông Dominic Raab, Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ, được cho là sẽ thay quyền điều hành chính phủ nếu như tình trạng bệnh của Thủ tướng Johnson xấu đi.

* Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày tự cách ly tại nhà

TTXVN