Trung Quốc lần đầu không ghi nhận ca tử vong do Covid-19 trong ngày

Thứ Ba, 07/04/2020, 10:52:48

NDĐT – Theo báo cáo ngày 7-4 vừa được Ủy ban Y tế Trung Quốc (NHC) công bố, ngày 6-4 là ngày đầu tiên nước này không ghi nhận ca tử vong do Covid-19 kể từ khi cập nhật số liệu hằng ngày từ tháng 1.

Trung Quốc lần đầu không ghi nhận ca tử vong do Covid-19 trong ngày

TP Vũ Hán sẽ nối lại 100 đoàn tàu chở khách từ ngày 8-4 (Ảnh: THX)

Báo cáo NHC cũng ghi nhận dấu hiệu tích cực khi trong ngày 6-4 không có ca nhiễm mới do lây nhiễm trong nước. Tất cả 32 ca nhiễm mới trong ngày 6-4 ở Trung Quốc đại lục đều là các ca từ nước ngoài vào, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 từ bên ngoài vào Trung Quốc đại lục lên 983 ca. Nước này cũng ghi nhận 12 ca nghi nhiễm mới, đều là ca từ nước ngoài.

Trước tình hình gia tăng các ca nhiễm Covid-19 từ bên ngoài, nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới, bao gồm dọc biên giới đất liền, để ngăn chặn việc “nhập khẩu” các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tại cuộc họp báo ngày 6-4, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc, ông Liu Haitao cho biết, các biện pháp đã được thực hiện để hạn chế việc qua lại biên giới không cần thiết, dẫn đến số lượng người qua biên giới hằng ngày giảm mạnh. Đồng thời các cảng biển và các lối đi qua cảng sẽ vẫn đóng cửa với các biện pháp an ninh tăng cường. Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát dịch tễ tại các sân bay nhằm ngăn chặn các ca nhiễm Covid-19 từ bên ngoài vào.

Tâm dịch Covid-19 ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 6-4 không ghi nhận ca nhiễm mới và không có bất kỳ ca tử vong nào. Trong ngày hôm qua, có thêm 59 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Trong số 518 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện có 111 người trong tình trạng xấu và 73 bệnh nhân khác trong tình trạng nguy kịch.

NHC cho biết, tính đến hết ngày 6-4, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục là 81.740 ca, gồm 3.331 ca tử vong.

Theo NHC, tỉnh Hồ Bắc có 690 bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh đang được theo dõi y tế.

Hồi tuần trước, NHC lần đầu công bố số ca nhiễm không có biểu hiện sau khi mối lo ngại ngày càng gia tăng về nguy cơ của những người mang bệnh “thầm lặng” gây lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Hàn Quốc, Trung Quốc giảm số ca nhiễm mới, Nhật Bản cân nhắc tình trạng khẩn cấp

N.T

TheoXinhua, CNA