Nước Pháp dần trở lại nhịp sống bình thường
Nước Pháp dần trở lại nhịp sống bình thường

NDĐT - Ngày 2-6, nước Pháp bước sang giai đoạn 2 của lộ trình dỡ bỏ phong toả khi hết quy định cấm di chuyển quá phạm vi 100km. Các quán cà-phê, quán bar và nhà hàng mở cửa đón khách trở lại sau hơn hai tháng đóng cửa do dịch bệnh bùng phát.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

* Afghanistan: Taliban vẫn duy trì quan hệ với al-Qaeda

* Libya: Tái khởi động đàm phán về ngừng bắn

* Anh: Tiến hành vòng đàm phán mới với EU

* Argentina: Gia hạn tái cấu trúc nợ

Về khả năng mở rộng G7
Về khả năng mở rộng G7

Theo Reuters và TTXVN, sáng 2-6, Tổng thống Mỹ D.Trump điện đàm với Thủ tướng Australia S.Morrison để thảo luận về ý tưởng mời nước này tham gia Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng (G10, bao gồm các thành viên G7 cùng Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ). Thủ tướng S.Morrison hoan nghênh một lời mời chính thức về việc tham dự một hội nghị G7 mở rộng. Tổng thống D.Trump mới đây bày tỏ hy vọng sẽ có thêm Nga và ba quốc gia khác tham dự Hội nghị cấp cao G7 sắp tới tại Mỹ.

Khoảng 6,4 triệu người mắc Covid-19 trên thế giới
Khoảng 6,4 triệu người mắc Covid-19 trên thế giới

* Việt Nam đưa công dân từ Australia và New Zealand về nước

Theo tin nước ngoài và TTXVN, tính đến ngày 2-6, thế giới ghi nhận khoảng 6,4 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 378 nghìn người chết. Số bệnh nhân bình phục là gần ba triệu người. Mỹ đang là tâm dịch của thế giới với hơn 1,86 triệu ca mắc và hơn 107 nghìn người chết. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, virus gây dịch Covid-19 chưa suy yếu sau khi có thông tin của một bác sĩ hàng đầu Italy cho rằng chủng virus này đã biến đổi và yếu dần.

Vượt qua khủng hoảng sau đại dịch
Vượt qua khủng hoảng sau đại dịch

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 2-6, các bộ trưởng Đức nhóm họp thảo luận gói kích thích kinh tế để đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau thời gian phong tỏa. Tranh cãi đã xảy ra ngay chính trong liên minh cầm quyền. Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng A.Méc-ken ủng hộ giảm thuế, trong khi các đối tác trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) ủng hộ phương án chi trả một lần cho các gia đình và hỗ trợ các chính quyền địa phương.

LHQ kêu gọi Mỹ kiềm chế trong ứng phó bạo loạn
LHQ kêu gọi Mỹ kiềm chế trong ứng phó bạo loạn

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres kêu gọi giới chức Mỹ kiềm chế trong ứng phó các cuộc biểu tình bạo loạn và cho rằng cần điều tra làm rõ những cáo buộc xoay quanh vụ công dân Mỹ gốc Phi G.Floyd chết sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Tổng Thư ký LHQ tin rằng, các cuộc biểu tình cần diễn ra trong bầu không khí hòa bình và lực lượng bảo vệ pháp luật Mỹ cần kiềm chế trước những hành động quá khích.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ duy trì đều đặn các kênh liên lạc ngoại giao và quân sự về những vấn đề tại các khu vực biên giới giữa hai nước, đồng thời khẳng định tình hình biên giới giữa hai nước nhìn chung ổn định và trong tầm kiểm soát.

Tổng thống Nga V. Putin thông qua kế hoạch hồi phục kinh tế
Tổng thống Nga V. Putin thông qua kế hoạch hồi phục kinh tế

NDĐT - Ngày 2-6, tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Mikhail Mishustin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt bản kế hoạch hành động nhằm phục hồi phục nền kinh tế Nga do Chính phủ soạn thảo và đệ trình.

Nới lỏng giãn cách, xu hướng dịch bệnh vẫn khó lường tại Đông-Nam Á
Nới lỏng giãn cách, xu hướng dịch bệnh vẫn khó lường tại Đông-Nam Á

NDĐT – Các báo cáo về tình hình Covid-19 tại một số quốc gia Đông-Nam Á trong chiều 2-6 cho thấy, đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường tại nhiều quốc gia trong khu vực dù cuộc sống tại nhiều nơi đang dần trở lại bình thường sau thời gian giãn cách xã hội.

Hàn Quốc lại gia tăng ca Covid-19 mới từ các nhà thờ
Hàn Quốc lại gia tăng ca Covid-19 mới từ các nhà thờ

NDĐT - Cuộc chiến với Covid-19 tại Hàn Quốc ngày 2-6 tiếp tục bị thách thức khi nhà chức trách nước này phát hiện thêm nhiều ca nhiễm liên quan tới các nhà thờ nhỏ ở khu vực Seoul, đáng lo ngại nhiều ca trong số này không có các triệu chứng bệnh.